ช่างซ่อมประตูโกดังเชื่อมเหล็กด้านบนสะเก็ดไฟกระเด็นลงบ่อน้ำมันชุบกันสนิมลุกไหม้โกดังเสียหาย

23 เม.ย. 2563


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 เมษายน 2563 พ.ต.ท.ศุภณัฏฐ์ เจริญวัฒน์พงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีไฟไหม้บ่อน้ำมันชุบกันสนิม ภายในโรงงาน บริษัท สินธานีอุตสาหกรรม จำกัด เลขที่ 21 หมู่ที่ 5 ภายในซอยวัดสำโรงเหนือ ตำบลสำโรงกลาง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพรายและเทศบาลใกล้เคียงกว่า 10 คัน รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงภายโกดัง บริเวณบ่อน้ำมันชุบกันสนิม เจ้าหน้าดับเพลิงต้องระดมกำลังรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพรายและใกล้เคียง เข้าควบคุมเพลิงแต่เป็นไปด้วยความลำบาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำยาโฟมเข้าฉีดสกัดเพลิง อยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง เพลิงจึงสงบ
จากการสอบถามพนักงาน เล่าว่า ในวันนี้ได้มีช่างมาซ่อมประตูบานเลื่อน ในระหว่างที่อ๊อกเหล็ก สะเก็ดไฟได้ร่วงตกพื้นแตกกระจายไปโดนบ่อน้ำมันชุบกันสนิม โดยพนักงานได้ช่วยกันนำถังสารเคมีมาช่วยกันดับแต่ไม่สามรถควบคุมเพลิงได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้เข้ามาช่วยเหลือ


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ จะสอบสวนผู้ที่อยู่ในจุดที่เกิดเหตุ หาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจและกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง

 

สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.สมุทรปราการ  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน