ร่วมสู้ภัยโควิดบริจาคโลงศพแจกข้าวสาร(มีคลิป)

23 ม.ค. 2565


เมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ร้านชลบุรีหีบทอง แยกโบว์ลิ่ง ริมถนนสุขุมวิท ใกล้กับโรงพยาบาลชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งมีนายจิรัฏฐ์ เสรีเกษมสันต์ เจ้าของร้านชลบุรีหีบทองได้ประกอบพิธีกรรมไหว้เจ้านายผีในโลงของร้านชลบุรีหีบทอง หลังจากนั้นได้แจกโลงศพจำนวน 200 ใบ ให้กับมูลนิธิต่างๆ เพื่อนำไปช่วยเหลือครอบครัวที่ยากจนที่เสียชีวิตและไม่มีโลงใส่ โดยมีนายอลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา ประธานชมรมพยัคฆ์บูรพา ได้เดินทางมารับและจะนำไปช่วยเหลือครอบครัวที่เสียชีวิตในพื้นที่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี จำนวน 10 ใบ ที่เหลือจะนำไปให้มูลนิธิต่างๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชนต่อไป


 
และยังได้มีการเตรียมข้าวหอมมะลิ 200 ถุง พร้อมไข่ไก่จำนวน 200 ชุดแจกให้กับประชาชน ที่ประสบความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อีกด้วย สร้างความดีใจให้กับประชาชนที่ได้รับแจกข้าวสารและไข่ไก่ในครั้งนี้ นายสมหมาย ปรุงปัญญา อายุ 55 ปี คนขับสองแถวชลบุรี-หนองมน กล่าวว่า ตนเองขับรถสองแถวตลอดทั้งวัน ยังไม่ได้ค่าแรงขั้นต่ำเลย ได้แต่ค่าน้ำมัน ทุกวันนี้วิ่งรถเหลือไม่เท่าไหร่ เพราะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อย่างมาก ดีใจที่มีการแจกข้าวสาร และไข่ไก่ ทำให้ครอบครัวจะได้มีข้าวสารกิน

ชลบุรี

นายจิรัฏฐ์ กล่าวว่า ร้านชลบุรีหีบทองได้ประกอบพิธีกรรมไหว้เทพเจ้าผีในโลง หลังจากนั้นจะมอบเพื่อเป็นสาธารณกุศลให้กับมูลนิธิ และองค์กรต่างๆ จำนวน 200 ใบ เพื่อช่วยเหลือสังคม เพราะช่วงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างมากมาย และยังได้แจกข้าวสารหอมมะลิอย่างดีคนละ 1 ถุงๆละ 5 กิโลกรัม พร้อมด้วยไข่ไก่ 200 ชุดอีกด้วย

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน