นาทีชีวิตรองนายก ฯเล็กแท็กทีมลูกสาวและลูกเขยสู้โจร-ถูกแทงบาดเจ็บทั้ง 3 คนแต่แข็งใจจับคนร้ายมัดมือไพล่หลังก่อนแจ้ง ตร.

22 ม.ค. 2565


               สุดระทึกโจรงัดกระเบื้องหลังคาห้องน้ำปีนเข้ามาจะลักทรัพย์ในร้านค้าของชำของรองนายกเทศมนตรี โชคร้าย ถูกเจ้าของร้านพร้อมลูกสาวและลูกเขยตื่นมาเจอแท็กทีมสู้จับคนร้ายจนถูกแทงเจ็บทั้ง 3 คน-แข็งใจแทงสวนและรุมจับมัดมือไพล่หลังก่อนแจ้งตำรวจมาจับกุม

               เมื่อเวลา 05.00น.วันที่ 22มค.2565 พ.ต.ต.บรรหาร   แก้วประจุ  สวป.สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในร้านค้าขายของชำและถูกเจ้าของร้านและคนในบ้านรุมจับกุมคนร้ายไว้ได้ ขอให้ไปจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีด้วย  เหตุเกิดที่ร้านค้าขายของชำ เลขที่30/2 หมู่ 5 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ต.บรรหาร จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.เกรียงไกร   อวยศิลป์ รอง สวป.หน.สายตรวจ สภ.พรหมคีรีและกำลังตำรวจสายตรวจในพื้นที่รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุทันที

               ในเกิดเหตุหน้าร้านขายของชำที่เกิดเหตุ พบเจ้าของบ้านชื่อนายดุสิต  พละศึก อายุ 55ปี เจ้าของบ้านซึ่งมีตำแหน่งเป็นรองนายกเทศมนตรีตำบลทอนหงส์ อ.พรหมคีรี มีบาดแผลถูกมีดบาดที่มือแขนและหน้าผากหลายแผลเลือดอาบ เย็บ 10 เข็ม พร้อม น.ส.ฐิวดี   พละศึก ลูกสาววัย 32 ปี มีบาดแผลมีดบาดที่มือเย็บ 5 เข็มนายถิระการ   หาญขยันกิจ อายุ 40ปี  ลูกเขย บาดแผลถูกแทงด้วยขวดปากฉลามเย็บ 4 เข็ม และชาวบ้านยืนรอตำรวจด้วยอาการตกใจ            

   
โดยภายในบ้านที่เกิดเหตุ จนท.เข้าไปตรวจสอบพบว่าที่บริเวณกระเบื้องหลังคาห้องน้ำหลังบ้านมีร่องรอยถูกคนร้ายงัดเข้ามาในร้านจนกระเบื้อแตก และร่องรอยรื้อค้นภายในร้านหลายจุด และร่องรอยการต่อสู้กันระหว่างเจ้าของบ้านและคนในบ้านกับคนร้ายจนข้าวของกระจุยกระจาย

               ส่วนบริเวณหน้าบ้าน จนท.พบร่างคนร้ายถูกเจ้าของบ้านและคนในบ้าน จับมัดนอนคว่ำหน้าอยู่หน้าบ้าน สอบสวนทราบคนร้ายชื่อนายวรวุฒิ   จันทร์เสงี่ยม อายุ 36ปี อยู่บ้านเลขที่ 192/3 หมู่ 5 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มีบาดแผลถูกแทงเข้าแขนและลำตัวศีรษะหลายแผล จากการต่อสู้กัน จึงรีบนำคนร้ายที่ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.พรหมคีรี แพทย์รักษาบาดแผลเย็บประมาณ 10 เข็ม อาการปลอดภัยแล้ว ก่อนอนุญาตตำรวจคุมตัวนายวรวุฒิ ฯคนร้ายมาดำเนินคดีตที่ สภ.พรหมคีรี ต่อไป ซึ่งนายวรวุฒิ คนร้ายยังมีอาการสลืมสลือคล้ายคนเมายาเสพติด

               จากการสอบสวนปากคำนายดุสิต  พละศึก เจ้าของบ้านให้การว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนและภรรยาและลูกสาวและลูกเขยกับนอนหลับในบ้าน ช่วงเวลา 04.00 น.ได้ตื่นนอนออกมาจากห้องนอน สังเกตเห็นประตูเหล็กดักเปิดอ้าอยู่ผิดปกติ จึงเชื่อแน่ว่าจะต้องมีคนร้ายงัดเข้ามาขโทยทรัพย์สินภายในบ้าน จึงรีบตะโกนคนในบ้านให้รู้ตัวว่ามีคนร้ายแอบเข้ามาในบ้านแอละน่าจะยังอยู่ภายในบ้าน              

 


และยังไม่ทันได้ตั้งตัวคนร้ายได้ออกมาจากที่ซ่อนตัวพยายามใช้มีดปลายแหลมจ้วงแทงตน  แต่ตนก็หลบหลีกได้ก่อนเกิดการกอดรัดฟัดเหวี่ยงต่อสู้กัน เพื่อแย่งมีดกันใช้เวลานานประมาณเกือบครึ่งชั่วโมง โดยมีนายถิระการ ลูกเขย และ น.ส.ฐิวดี ลูกสาวนายดุสิต พยายามเข้ามาช่วยตน ทำให้ทั้งตนพร้อมลูกสาว ลูกเขย ถูกคนร้ายได้แทงได้รับบาดเจ็บ แต่ตนและลูกเขย ลูกสาว แข็งใจแย่งมีดมาได้ และจ้างแทงได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ก่อนจะช่วยกันจับคนร้ายไว้ได้จับมือไพล่หลังเอาไว้ได้อย่างทุลักทุเล ก่อนแจ้งตำรวจมาตรวจที่เกิดเหตุและทำการคุมตัวนายวรวุฒิ คนร้ายรายนี้ไปทำแผลที่ รพ.พรหมคีรี ในขณะที่ตนและลูกเขย ลูกสาว ก็เดินทางไปทำแผลที่ รพ.พรหมคีรี เช่นกัน

               หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวมานายวรวุฒิ คนร้ายมาสอบสวนปากคำที่ สภ.พรหมคีรี แต่ยังให้การวกไปวนมาไม่รู้เรื่องเหมือนคนเมายาบ้า จึงคุมตัวเข้าห้องขังเพื่อรอให้ฟื้นคืนสติกลับมา จึงจะนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ บุกรุกและทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส รวมทั้งจะทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดดำเนินคดกีในข้อหาเสพยาเสพติดอีก 1 ข้อหาด้วย อย่างไรก็ตามตำรวจตรวจสอบพบสำหรับประวัตินายวรวุฒิ ฯคนร้ายรายนี้พบว่าเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดมาได้ไม่นาน และทราบว่าก่อนหน้านี้ 2-3 วันคนร้ายรายนี้เคยวนเวียนตรวจสอบสังเกคุการณ์และทำทีมาซื้อของในร้านของชำที่เกิดเหตุ เพื่อดูลาดเลาก่อนตัดสินใจลงมือเหตุ  จนเกิดการต่อสู้กับเจ้าของร้านและถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน