โลกโซเชี่ยลชื่นชมดาบตำรวจเมืองคอนเก็บขยะรอบโรงพัก -ริมถนน

22 ม.ค. 2565


               โลกโซชี่ยลชื่นชมดาบตำรวจเมืองคอนเก็บขยะรอบโรงพัก -ริมถนน ก่อนออกปฏิบัติหนาที่อำนวยความสะดวกดานการจราจร  ชาวบ้านเห็นแอบถ่ายโพสต์ชื่นชมในโลกโซเชี่ยล

               (22 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีชาวบ้านถ่ายภาพ/คลิปไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก “ไพรวัลย์ อุบลกาญจน์” เป็นภาพและคลิปที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งแต่งเครื่องแบบเต็มยศกำลังก้มๆ เงย ๆ เก็บขยะรอบ ๆ โรงพักและริมถนนที่ถูกทิ้งเกลื่อนกราดใส่ตะกร้านำไปทิ้ง ก่อนเวลาไปปฏิบัติหน้าที่จราจรอำนวยความสะดวกบนท้องถนนในเขตเทศบาลตำบลท่ายาง อ.ท่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยมีชาวโลกโซเชี่ยลเข้าไปแสดงความคิดเหนื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวอย่างกว้าง  

             
โดยคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่จะกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าในปัจจุบันยังตำรวจน้ำดีอยู่อีกมามาย แต่มักจะถูกเหมารวมว่าตำรวจไม่ดี เพราะมีตำรวจบางนายที่ประพฤติตัวเสื่อมเสียส่งผลกระทบต่อิภาพลักษณ์ของตำรวจโดยรวม จึงขอให้แยกแยะอย่าเหมารวมทั้งหมด             

 


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ด.ต. อาวุธ หนูขาว ผบ.หมู่ ป.ปฏิบัติหน้าที่งานจราจร สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ตำรวจที่ปรากฏภาพเก็บขยะในคลิปถึงกับตกใจที่ตกเป็นข่างวในโลกโซเชี่ยล จึงรีบนำโทรศัพท์มาทำการตรวจสอบทันที ก่อนจะยิ้มออกมาได้ เพราะผู้คนส่วนใหญ่ต่างประทับใจกับการกระทำและชื่นชมอย่างกว้างขวาง

               ทางด้าน ด.ต. อาวุธ หนูขาวด.ต. อาวุธ หนูขาว กล่าวว่า ช่วงเช้าตรู่ของทุกวันตนจะเก็บขยะที่ถูกทิ้งเกลื่อนริมถนนด้านหน้า ด้านข้างโรงพัก และบริเวณโรงพัก นำปทิ้งลงถังขยะเพื่อให้รถเก็บขยะเทศบาลมานำขยะไปทิ้งและกำจัดทางขั้นตอนต่อไป โดยไม่ทันสังเกตว่ามีชาวบ้านแอบถ่ายคลิปอยู่ห่าง ๆ คาดว่าถ่ายมาจากรานขายน้ำชา-กาแฟที่อยู่อีกฝั่งถนนหนึ่ง  การที่มีชาวโลกโซเชี่ยลประทับใจและชื่นชมและให้กำลังใจตนจำนวนมากตนคิดว่าแค่กระทำความดีเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ยังมีคนเห็น และชื่นชม จึงรู้สึกดีใจ และมีกำลังใจที่จะทำในสิ่งที่ดี ๆ ตลอดไป สำหรับการเก็บขยะริมถนน และบริเวณตนทำอยู่เป็นประจำและจะทำต่อไป.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

                 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง