ก๋วยเตี๋ยว ขวัญใจมหาชน ชามละ 10 บาท คุณภาพและปริมาณเกินราคา

21 ม.ค. 2565


จากกระแส ราคาเนื้อหมู และวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหาร ปรับขึ้นราคา  ส่งผลทำให้ร้านค้า หลายแห่ง ต้องปรับราคาจำหน่าย เพิ่มเพื่อความอยู่รอด ของธุรกิจ แต่ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าหอม  ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 495  หมู่ 3 บ้านแม่ปะใต้  ตำบลแม่ปะ  อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ถือว่ายังเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ เปิดร้านมากว่า 25 ปี  ขวัญใจมหาชน มีลูกค้าทุกเพศทุกวัย แวะเวียนมา อุดหนุนไม่ขาดสาย   ทั้งกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และประชาชนวัยทำงาน  เนื่องจากมีเมนูอาหาร หลากหลายอย่าง ทั้งก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน  ข้าวซอย ขนมหวาน ส้มตำ ที่มีราคาเพียง ชามละ 10 บาท เท่านั้น  หรือแม้จะเป็นอาหารตามสั่งอีกหลากหลายเมนูก็มีราคาย่อมเยาเริ่มต้น จานละเพียง 25 บาท

 
นางจันทร์หอม  สมเจริญ  อายุ  70 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่าตนเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว ขายในราคาย่อมเยา แบบนี้ มาตั้งแต่ปี 2543  โดยเมื่อก่อน ขายเพียงชามละ 5 บาท แต่เนื่องจากล้างจานไม่ไหว  จนในช่วง 12 ปีหลังที่ผ่านมานี้  จึงต้องขอปรับขึ้นราคา เป็นชามละ 10 บาท  ตั้งแต่นั้นถึงทุกวันนี้ ก็ไม่ได้มีการขึ้นราคาแต่อย่างใด แม้ว่าราคาหมู ผัก หรือวัตถุดิบ ที่นำมาใช้ประกอบอาหาร จะปรับราคาสูงขึ้น  เนื่องจากอาศัยลูกค้าประจำ ที่มาอุดหนุนร้านเป็นจำนวนมาก  จึงทำให้พออยู่ได้  บางครั้งเด็กนักเรียน หรือผู้สูงอายุ ที่ไม่มีเงิน  มาขอรับประทาน ตนก็มักจะให้ทานฟรีบ้าง

 


ซึ่งถือเป็นน้ำใจช่วยเหลือกันไป  แต่ละวัน จำหน่าย ก๋วยเตี๋ยว  ขนมจีน ข้าวซอย ได้ถึง วันละ 30-40 กิโลกรัม มีรายได้ หากคนน้อย ได้วันละ 8 พันบาท ถ้าวันไหนคนเยอะ ก็มีรายได้กว่า 1 หมื่นบาท    ด้านลูกค้า ซึ่งเป็นนักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคแม่สอด เผยว่า เป็นลูกค้าประจำ ของร้านป้าหอม  โดยชอบมารับประทานที่ร้านนี้  เนื่องจากอาหารรสชาติดี และอาหารมีราคาถูก

 

ไพฑูรย์ สุขแว่น  ผู้สื่อข่าวข่าวภูมิภาค จังหวัดตาก
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน