นรกส่งมาฆ่า ...ระดมกำลังไล่ล่า”บ่าวตา”ขาใหญ่ค้ายานรกพร้อมพวกรุมฟัน แทงเอเยนต์ค้ายาคู่แข่งดับกลางหมู่บ้าน

20 ม.ค. 2565


               เมืองคอนเดือดตำรวจระดมกำลังไล่ล่า”บ่าวตา”ขาใหญ่ค้ายานรกพร้อมพวกรุมฟัน แทงเอเยนต์ค้ายาคู่แข่งดับกลางหมู่บ้าน ก่อนพาพวกซิ่งเรือหางยาวหลบหนีออกนอกพื้นที่-ชาวบ้านชี้ “ยาเสพติด”ระบาดหนักเป็นต้นตอของทุกปัญหา

                (20 ม.ค.) พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ. สมชาย ยอดสุวรรณ์ สว.(สอบสวน)สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ว่าเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเวลาประมาณ 23.30 น.ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายที่บริเวณศาลาโดมตลาดเก่า ทางเข้าหมู่บ้านท้องโกงกาง หมู่ 4 ต.ปากพนังฝั่งตะวันตก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง และแพทย์เวร รพ.ปากพนัง              

 
ในที่เกิดเหตุพบศพนายวรเชษฐ์  ลั่นซ้าย อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123  หมู่ 4 ต.ปากพนังฝั่งตะวันตก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช  ถูกทำร้าย โดยใช้อาวุธมีดแทงและฟันตามร่างกายจนพรุนไปทั้งร่าง โดยเฉพาะบริเวณหน้าอกซ้ายและขวาพรุน ขาทั้งสองข้างถูกฟันหวิดขาด ส่วนมือทั้งสองขางก็ถูกหันเป็นแผลฉกรรจ์เชนกัน ในที่เกิดเหตุพบยาบ้าและเงินสดจำนวนหนึ่ง จึงเก็บเป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่ง รพ.ปากพนัง และส่งต่อไปยังนิติเวช รพ.มหาราช อีกทอดหนึ่ง

               จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าในพื้นที่มีปัญหายาเสพติดระบาดอย่างรุนแรง โดยมีผู้ค้ารายยอยทั้งในและจากพื้นที่ใกล้เคียงเข้ามาแย่งจำหน่ายยาเสพติดกันอย่างกว้างขวาง จนทับเส้นทางขัดผลประโยชน์กันอย่างรุนแรง จนเกหิดการทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันหลายครั้ง ก่อนเกิดเหตุนายวรเชษฐ์ ผู้ตายซึ่งเป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติดจากต่างพื้นที่ได้ขับรถ จยย.เข้ามาเพื่อเก็บเงินค่ายาเสพติดจากลูกค้า เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ได้มีขาใหญ่ที่รู้จักกันในพื้นที่ในนาม “บ่าวตา” ซึ่งเป็นทั้งผู้เสพและค่ายาเสพติดในพื้นที่มานานแล้ว เคยถูกจับกุมหลายครั้งล่าสุดเพิ่งพ้นโทษออกจากคุกมาได้ไม่นาน  พร้อมเพื่อน ๆ 4-5 คนได้รวมตัวกันอยู่ในศาลาริมถนน   เมื่อนายวรเชษฐ์ ผู้ตายขับรถเข้ามารจอดและไม่ทันได้บงจากรถ นายบ่าวตา พร้อมพวกได้ตรงเข้าไปใช้มีดพร้า มีดปลายแหลมรุมหันและกะซกแทงอย่างโหดเหี้ยม จนพลัดตกจากรถ จยย.และถูกรุมหันแทงซ้ำจนเสียชีวิตสยองขวัญคาที่ จากนั้นนายบ่าวตาและเพื่อนๆ ที่ร่วมก่อเหตุได้พากันหลบหนีไป โดยทราบว่าหลบหนีไปทางน้ำโดยใช้เรือหางยาวคาดว่าจะหลบหนีไปยังพื้นที่ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช      

   


      ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์คนหนึ่ง เล่าว่าการฆ่ากันตายอย่างโหดเหี้ยมในครั้งนี้มาจากเรื่องการจัดผลประโยชน์เรื่องยาเสพติดอย่างแน่นอน แต่นายบ่าวตา ขาใหญ่ 1 ในฆาตกรเข้าใจผิดคิดว่านายวรเชษฐ์ ผู้ตาย เป็นเอเยนต์ค้ายาคู่อริที่เคยมีเรื่องกันกันมาก่อน และทราบว่าเอเยนต์ค้ายาคู่อริจะขับรถ จยย.เข้ามาเก็บเงินค่ายาเสพติดจากลูกค้าในช่วงกลางดึกเกือบทุกคืน จึงวางแผนก่อเหตุโดยพาพรรคพวกมาดักรอในศาลาโดมตลาดเก่าทางเขาหมู่บ้านและเสพยาบ้าไปด้วย เมื่อนายวรเชษฐ์ ผู้ตายขับรถเข้ามาจอด ทางกลุ่มนายบ่าวเข้าใจว่าเป็นเอเยนต์ค้ายาคู่อริที่เคยมีเรื่องกันมาก่อน จึงกรูกันออกไปตา จึงกรูกันเข้าไปรุมฟัน แทงอย่างบ้าคลั่งจนนายวรเชษฐ์ ร่างเละเสียชีวิตจมกองเลือดคาที่ดังกล่าว อย่างไรก็ตามชาวบ้านอีกหลายรายเชื่อว่าไม่ได้เป็นการเข้าใจผิด แต่เป็นการจงใจและวางแผนฆ่าเพื่อตัดคู่แข่งค้ายาเสพติดในพื้นที่  ซึ่งทุกปัญหาที่นำมาสู่การทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกายและฆ่ากันตายล้วนมีต้นตอมาจากการแพร่ระบาดของยาเสพติดแทบทั้งสิ้น  ในขณะที่ชุดสืบสวน สภ.ปากพนัง ได้ระดมกำลังลงสอบสวนสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเสนอขอหมายจับกุมนายบ่าวตา พร้อมพวกพร้อมส่งกำลังออกไล่ล่าติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

                 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน