สาธารณสุขเดินหน้าตรวจคัดกรองเชิงรุก(มีคลิป)

20 ม.ค. 2565


ที่บริเวณบริษัท ช.เครน ทรานสปอร์ต จำกัด ต.บางพระ  อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายสมพล จิตติเรืองเกียรติ สาธารณสุขอำเภอศรีราชา  นางชวรรณลักษณ์ กลิ่นสุคนธ์รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ นางมณีกัญวรรณ กิจปัญญาคุณณ์ ผู้ใหญ่บ้านม.7  และ  นายณัฐฏาพงศ์ กลิ่นสุคนธ์  ผู้บริหารบริษัท ช.เครน ทรานสปอร์ต จำกัด เ จ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านห้วยกุ่ม อาสาสมัครสาธารณสุข ร่วมทำการคัดกรองโรคเชิงรุก ด้วยชุดตรวจ ATK ANTIGEN TEST KIT

ที่ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ สปสช. ซึ่งกลุ่มเป้าหมาย ได้มีประชาชน ทั้งเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานภาครัฐ พนักงานบริษัทห้างร้าน รวมถึงประชาชนทั่วไป ให้ความสนใจทยอยเดินทางมาขอเข้ารับการตรวจ ATK กันอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ที่มาขอเข้ารับการตรวจ ATK ครั้งนี้ส่วนใหญ่ ให้เหตุผลว่า อยากสร้างความมั่นใจให้กับตนเองว่าไม่เป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19 นอกจากจะสร้างความมั่นใจให้กับตนเองแล้ว ยังเพื่อเป็นการป้องกันสร้างความปลอดภัยให้กับคนในครอบครัวรวมถึงคนรอบข้างอีกด้วย

 

 

ชลบุรีนางชวรรณลักษณ์ กลิ่นสุคนธ์รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ เปิดเผยว่าทางสาธารณสุขอำเภอศรีราชาได้ขอใช้พื้นที่ บริษัท ช.เครน ทรานสปอร์ต จำกัด ในการ ตรวจคัดกรองเชิงรุก ด้วยชุดตรวจ ATK ให้กับชาวบ้านห้วยกุ่ม และพนักงานบริษัท พื้นที่ใกล้เคียง  โดยการดำเนินแผนมาตรการเชิงรุกเดินหน้าตรวจคัดกรองค้นหาผู้ป่วยผู้ติดเชื้อ COVID-19

ในหมู่ประชาชนภายในเขตพื้นที่โดยได้มีการจัดส่งทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ร่วมลงพื้นที่ปูพรมออกหน่วยให้บริการคัดกรอง ตรวจ ATK แก่ประชาชน ฟรี! ในฐานะเราเป็นรองประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ ต้องขอขอบคุณ สาธารณสุขอำเภอศรีราชา โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านห้วยกุ่ม และอาสาสมัครสาธารณสุขศรีราชา ที่ออกมาตรการเชิงรุกเดินหน้าตรวจคัดกรองค้นหาผู้ป่วยผู้ติดเชื้อ COVID-19 ชาวบ้านในครั้งนี้

ภาพ/ข่าว จารุ  สุขศรี  ชำนาญ ใจเอื้อ  ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน