สจ.สาวเมืองนนท์โร่แจ้งความ หลังถูกมิจฉาชีพลูบคม เเฮกเฟส-ไลน์ ยืมเงินเพื่อนกว่า 40 คน โชคดีไหวตัวทัน

19 ม.ค. 2565


เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 19 ม.ค.65 น.ส.ศศิประภา ดีรอด อายุ 44 ปี สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)นนทบุรี เขต4 อำเภอบางใหญ่ ได้เข้าพบ ร.ต.อ.ธีรพงศ์ สะอาด รองสว.สอบสวน สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยแจ้งว่าเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.วันเดียวกัน ได้ตรวจสอบพบว่า บัญชีแอพพลิเคชั่นไลน์ ชื่อว่า "KhunPum” ที่ผูกกับเบอร์หมายเลข0863750950 และบัญชีแอพพลิเคชั่นเฟสบุ๊ค ชื่อว่า "KHun Pum สจ.ปุ้ม" ได้ถูกคนร้ายลักลอบเปลี่ยนรหัสผ่าน จนไม่สามารถเข้าใช้งานได้ และคนร้ายได้ส่งข้อความไปหาบุคคลในข้อมูลติดต่อของตนเองและส่งข้อความไปขอยืมเงินบุคคลอื่น และยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้กระทำการดังกล่าว จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน
น.ส.ศศิประภา กล่าวว่า โดนแฮก facebook และ LINE และโดนเอา facebook และ LINE ไปยืมเงินเพื่อนที่อยู่ใน facebook ประมาณ 30-40 คน ซึ่งเพื่อนได้โทรมาบอกกับตนว่า ตนทักเเชทไปยืมเงินจำนวน 5,000 บาท ซึ่งเพื่อนแต่ละคน จะโดนยืมเงินเท่ากันหมดคือคนละ 5,000 บาทแต่เบื้องต้นยังไม่มีเพื่อนคนไหนโอนเงินไปให้เพราะเขารู้ว่าตนเองไม่เคยขอยืมเงินใคร จึงได้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน


สุดท้ายนี้อยากฝากถึงผู้ใช้ social ทุกคน ไม่ว่าจะเป็น facebook หรือ LINE หากมีใครทักไปขอยืมเงิน ขอให้ท่านตรวจสอบโดยการโทรกลับไปถามเพื่อพิสูจน์ตัวตนและได้ยินเสียงกันก่อนไม่ใช่ใครทักไปยืมเงินก็โอนให้ง่ายๆ เพราะอาจจะทำให้คุณตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพได้

   สาโรจน์ สว่างศรี / ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก จ.นนทบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน