ชาวบ้านตื่นตกใจไฟไหม้กองยางเก่าข้างหมู่บ้าน(มีคลิป)

19 ม.ค. 2565


เมื่อเวลา16.00น.วันที่19ม.ค.2565คือภาพชุลมุน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งให้การจราจร อำนวยความสะดวกให้รถดับเพลิงจำนวน 2 คันเข้าดับไฟที่ลุกไหม้กองยางเก่า ข้างหมู่บ้าน  ZENERIO หมู่ 4 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นหมู่บ้านขนาดใหญ่ โดยมีชาวบ้านช่วยกันสายยางฉีดน้ำดับไฟแต่ไม่เป็นผล เนื่องจากมีลมกรรโชกพัดแรง ต่อมารถดับเพลิงจาก อบต.บ้านเก่า อบต.มาบโป่ง อบต.หนองหงส์ อบต.หนองกะขะ เทศบาลนาป่า เทศบาลดอนหัวฬ่อ เทศบาลหนองตำลึง และจากนิคมอมตะซิตี้ รวม 9 คัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำดับไฟหลายมุมใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง ไฟจึงดับ แต่ก็ทำให้ประชาชน ชาวบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านตกใจ เพราะทั้งเปลวไฟที่ลุกสูงและควันไฟที่หนาแน่น อบอวนทั้งหมู่บ้าน 

 


 
จากการสอบถามนางสาวอ้อมเดือน นาคเจือ อายุ 41 ปีเปิดเผยว่าตนเห็นไฟกำลังลุกไหม้มีควันโพยพุ่งจึงได้มองไปที่กองไฟพบชายปริศนายืนอยู่ 2 คนตรงกองยางที่ไฟไหม้แต่ไม่รู้ว่าเป็นใครพอเห็นว่าไฟเริ่มลุกแรงตนก็ได้เอาสายยางมาฉีดน้ำเมื่อเห็นท่าไม่ดีไฟไม่มีแววจะดับจึงได้รีบวิ่งไปแจ้งที่สำนักงานทันทีจากนั้นทางออฟฟิตได้เร่งแจดับเพลิงให้มาตรวจสอบทันที 
 

ชลบุรี

ทางด้านนางอำนวย ดียิ่ง อายุ 61 ปี  ชาวบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านเผยว่า บ้านริมเขาเห็นก่อน เขาเลยเอาสายยางฉีดน้ำ ก็เอาไม่อยู่เขาเลยวิ่งมา แล้วช่วยกันโทรเรียกดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ( 191 )  ไม่รู้สาเหตุเกิดจากอะไรมันมีกองยางเก่ากองใหญ่วางอยู่ กองใหญ่มากเลย สายยางเอามาอยู่แล้วก็แจ้งตำรวจ บ้านริมเห็นก็เลยโทรแจ้งเหตุดับเพลิงช่วยกันซึ่งเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่ามีคนจุดไฟเอาหรือเกิดจากการเสียดสีของสิ่งของจนทำให้เกิดประกายไฟแล้วทำให้ไฟลุกดังกล่าว

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน