คืบหน้า..ซิ่งกระบะพุ่งชนวินาศสันตะโรชน(มีคลิป)

19 ม.ค. 2565


จากเหตุการณ์ที่เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 18 มกราคม ร.ต.อ.จารึก โพธิ์ทอง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.พานทอง ได้รับแจ้งมีรถชนหลายคันและมีผู้เสียชีวิตในซอยบ้านเก่า 3 หมู่ 1  ตำบลบ้านเก่า อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถานพานทอง ที่เกิดเหตุพบศพนายอภิรักษ์ สมรัมย์ อายุ 35 ปีเป็นชาว จ.บุรีรัมย์นอนเสียชีวิตสภาพศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์กระดูกหักทั้งตัว ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถที่ก่อเหตุเป็นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำทะเบียน ขจ 8835 ชลบุรี (รถผู้ก่อเหตุ)สภาพด้านหน้าพังยับชนติดอยู่กับรถเก๋งยี่ห้อซูซุกิ สวิฟสีขาว กฉ 5690 สระแก้วสภาพหน้ารถพังยับเยินและในที่เกิดเหตุยังพบกระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็กซ์ บอร์นเทา ทะเบียน ขล 2955 ชลบุรีข้างกันมีรถกระบะได้รับความเสียหายอีก 1 คันอีซูซุดีแม็กซ์ สีขาว ผอ 6308 ชลบุรี ซึ่งได้รับความเสียหายถูกชนท้ายพังเยินทั้งคู่มีรถ จยย.ฮอนด้า คลิกสีดำ ทะเบียน 3 กข 5471 ชลบุรีล้มอยู่ ทั้งโครงหลังคาเหล็กก็พังไปด้วย

คืบหน้าล่าสุดวันนี้ 19 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่เกิดเหตุอีกครั้งได้พบกับร่องรอยความเสียหายหลังคาบ้านเสียหายรถ จยย.ยังคงจอดอยู่มีรอยเลือดของผู้เสียชีวิตลากยาวกว่า 30 เมตร

 

 
สอบถามนางจุฑารัตน์ สนรักษา อายุ 46 ปีภรรยาของผู้เสียชีวิตเล่าว่าเมื่อวานช่วงบ่ายสามีได้ทำบันไดเพื่อให้ลูกค้าเดินเข้าร้านได้อย่างสะดวกในขณะที่กำลังเก็บสีตนก็ไดัยืนคุยกันเรื่องทำไฟต่อจากนั้นรถกระบะคันดังกล่าววิ่งมาด้วยความเร็วพุ่งชนเข้ามาหน้าร้านกวาดทุกอย่างที่อยู่หน้าร้านรวมทั้งสามีของตนไปต่อหน้าจากนั้นพอรถจิดสนินตนก็รีบวิ่งไปดูพบสามีนอนแน่นิ่งจมกองเลือดเสียชีวิตคาที่ตนก็ตกใจสุดขีดทำอะไรไม่ถูกเลย หลังจากนี้ตนก็จะได้รอรับศพสามีไปบำเพ็ญพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดของสามีที่ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์  ต่อไป ที่ตรงนี้ก็มีอุบัติเหตุบ่อยครั้งแต่ละครั้งที่เกิดก็สาเหตุหลักคือเมาแล้วขับและขับรถด้วยความเร็วหลุดโค้ง ตนก็อยากฝากถึงผู้ที่ขับรถผ่านถนนเส้นนี้ไปมาอยากให้ขับรถช้าๆระมัดระวังถ้าดื่มจนเมาก็ไม่ควรขับรถให้เพื่อนขับจะดีกว่าจะได้ไม่ทำความเดือดร้อนและความเสียหายให้คนอื่นแบบนี้ 

ทางด้าน ร.ต.อ.จารึก โพธิ์ทอง ได้เปิดเผยกับทางผู้สื่อข่าวว่าเบื้องต้นได้ตั้งข้อหานายสุรกิจ แพงเภาว์ อายุ 28 ปีในคดีเมาแล้วขับทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตและทรัพย์สินเสียหาย ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและจะทำการส่งตัวฝากขังดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชลบุรี

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง สภ.พานทอง ได้พบกับนายสายันต์ สมรัมย์ อายุ 61 ปีและนางกุลนันท์ สมรัมย์ อายุ 57 ปีแม่ของผู้เสึยชีวิตโดยทั้งคู่เปิดเผยว่าลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัวหาเงินอยู่นี่แล้วส่งเงินไปให่พ่อกับแม่ที่ จ.บุรีรัมย์ ใช้ทุกเดือนจากนี้ไม่มีใครส่งเงินให้พ่อกับแม่ใช้แล้วและไม่รู้จะทำไงยังไงต่อลูกชายจะรักพ่อกับแม่มากตนก็เสียใจที่ลูกชายมาด่วนจากไปแบบนี้ ตนก็จะได้รับศพลูกชายไปบำเพ็ญพิธีทางศาสนาที่วัดบ้านบุตาวงษ์ ตำบลหนองคู อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ และจะได้ฌาปนกิจ วันเสาร์ ที่ 22 มกราคม 2565 นี้

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน