ผู้ใหญ่ใจดี นำข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือน แจกให้กับชาวบ้าน 2 ตำบลสู้วิกฤตโควิด-19

23 เม.ย. 2563


นายไกรสร  ภาคาพรต  กรรมการผู้จัดการ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไทย แพ็คเกจ แอนด์ เซอร์วิส  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลคุ้งลาน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นายสุเทพ  ชูชัยยะ  คณะกรรมการสภาวัฒนธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อดีตนายก อบต.ตลิ่งชัน  นายศิริพร  กฤชสินชัย ประธานโค้ช STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต สำนักงาน ป.ป.ช. พระนครศรีอยุธยา ที่ปรึกษาคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ร่วมกันแจกข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องใช้ในครัวเรือน ให้กับชาวบ้านตำบลคุ้งลาน และ ตำบลตลิ่งชัน องบางปะอิน  จ.พระนครศรีอยุธยา กว่า2,000 ครัวเรือน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่เชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โควิด-19

เสียงผู้ใหญ่ไกรสรซึ่งการแจกของให้กับชาวบ้านในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก  เจ้าหน้าที่  รพ.สต. ทั้งสองตำบล  อสม.  กำนัน  ผู้ใหญ่บ้าน  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน   แพทย์ประจำตำบล   สารวัตรกำนัน   และ อบต.ตลิ่งชัน เข้ามาจัดระเบียบเว้นระยะห่าง 1 เมตร ตามระเบียบ  การป้องกันภัยการแพร่ระบาดโรคติดต่อ เชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โควิด-19  


นายไกรสรฯ  กล่าวว่า   ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โควิด-19 ในครั้งนี้ ประชาชนทั่วประเทศต่างได้รับผลกระทบในการใช้ชีวิตประจำวัน ที่จะต้องไปพบปะผู้คนโดยรอบ ซึ่งไม่ทราบว่าคนที่ไปพบเจอ พูดคุย สัมผัสนั้น มีเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โควิด-19 หรือไม่ จึงเป็นความเสี่ยงที่จะติดเชื้อได้โดยง่าย ทางรัฐบาลจึงได้ออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาเพื่อควบคุมไม่ให้ผู้คนออกไปในที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ โดยให้อยู่กับบ้านเพื่อเป็นการหยุดเชื้อ ไม่ให้แพร่กระจายจากคนหนึ่งไปสู่อีกหลายๆคน จึงต้องมีการกำหนดเงื่อนไขเวลา สถานที่ ออกจากบ้าน ทำให้มีผลกระทบในการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงรายได้ ซึ่งขาดหายไป จนทำให้หลายคนเดือดร้อน ไม่มีเงิน ไม่มีรายได้ ในการดำรงชีพ  ตนในฐานะเป็นผู้นำชุมชน และมีกิจการเป็นของตนเอง  จึงมีแนวคิดว่าต้องช่วยเหลือชาวบ้านในตำบลที่ได้รับความเดือดร้อน  เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับครอบครัวที่ได้รับผลกระทบ ให้ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปได้ จึงได้รวบรวมข้าวของ  เครื่องใช้จำเป็นในครัวเรือน มาแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน   เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนลงไปบ้างไม่มากก็น้อย

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน