คืบหน้า..เศษซางอ้อยปลิวเต็มหมู่บ้าน(มีคลิป)

18 ม.ค. 2565


จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เพจคนอำเภอบ้านบึง ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพประกอบลงบนโลกสังคมออนไลน์ ที่หมุ่บ้านซีวิลเลจ  อำเภอบ้านบึง จ.ชลบุรี พร้อมระบุข้อความว่า ถ้าจะขนาดนี้นะ ตากผ้าไว้หิมะเกาะหมดแล้ว โดยชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบจากการเผาไร่อ้อย พร้อมถ่ายรูปเศษซางอ้อยที่ลอยบนอากาศและปลิวเข้าบ้าน จนมีผู้เข้ามาแชร์ข้อความ และวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นถึงความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นนั้น จนทำให้ชาวบ้านในหมู่บ้าน

คืบหน้าล่าสุดวันนี้ 18 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่หมู่บ้าน C วิลเลจ ได้พบว่ามีเขม่าไฟเป็นจำนวนมากลอยเข้าบ้านเรือนของประชาชนและจับกับเสื้อผ้าที่ตากไว้ 

 

 
จะอยู่กันไม่ได้แล้วตอนนี้ก็เริ่มประกาศขายกันบ้านอย่างต่อเนื่องแล้วตนก็ไม่รู้จะทนอยู่ได้อีกนานเท่าไรจากการสอบถามนางวัชรี อินทสงฆ์ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 / 18 เขตเทศบาลเมืองบ้านบึง ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรีได้รับการเปิดเผยว่า ได้รับความเดือดร้อนจากการเผาอ้อยเป็นอย่างมากเนื่องจากเข้ามาไฟที่ลอยมาเข้ามาโดนกับทางหัวใจจนทำให้บางครั้งหายใจติดขัด อีกทั้งยังลอยไปโดนกับเสื้อผ้าที่ตากไว้ทำให้ต้องมีการซักใหม่เป็นประจำบ้านที่เปิดไว้ต้องมีใครปิดอยู่ตลอดเวลาอยากให้หันมาตัดอ้อยสดแทนและอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาดูแลแก้ไขด้วยเพราะตอนนี้ชาวบ้าน

ชลบุรี

ด้านทางนายปวีร์ ทวีกิจอนุกูล ปลัดอำเภอบ้านบึง ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมกล่าวว่าขณะนี้ทางอำเภอได้ทราบเรื่องแล้วและพยามหาทางแก้ไขเบื้องต้นได้ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือให้มีการเผาอ้อยในช่วงนี้เนื่องจากมีกระแสลมแรงทำให้ชาวบ้านได้รับเสร็จรามเดือดร้อนพร้อมฝากถึงหากชาวบ้านเดือดร้อนก็สามารถแจ้งได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมของทุกอำเภอและจะเรียกนายกสมาคมชาวไร่อ้อยมาร่วมประชุมหาทางแก้ไขและทาฃออกเพื่อแก้ไขปัญหาต่อไป 

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน