เพชรบุรี ผช.ผญบ.เปิดสวนชมพู่หวานปลอดสารรับนักท่องเที่ยวรับออเดอร์ตรุษจีน

17 ม.ค. 2565


        วันที่ 17 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมายัง สวนผู้ช่วยชมพู่หวาน บ้านหนองงูเหลือม ม.8 ต.นายาง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ของนางนวรัตน์ สาริชะ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.8 บ้านนายาง ที่เปิดเป็นสวนชมพู่ของตัวเอง ให้นักท่องเที่ยวได้เขาชม ชิมรสชาติชมพู่ หลากหลายสายพันธ์ ในพื้นที่ 3ไร่เศษ บรรยากาศกลางสวนชมพู่ที่ออกผลเต็มสวนและจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวในราคาย่อมเยา  ที่พิเศษทำให้ลูกค้าต้องมาลองชิม คือชมพู่พันธ์เพชรสุวรรณ พันธ์เพชรสายรุ้ง ลพันธ์ทับทิมจันทร์(ลูกสีแดง)ที่มีรสชาติ หวาน ชุ่ม กรอบ อร่อย ทำให้มีนักท่องเที่ยวและลูกค้าประจำแวะเวียนมาอุดหนุนกันไม่ขาดสายช่วงนี้อีกทั้งทางสวนยังมี  ยังมีมะพร้าวน้ำหอมตัดสดๆจากต้นให้นักท่องเที่ยวได้ชิมกันภายในสวนอีกด้วย
นางนวรัตน์ สาริชะ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.8 บ้านนายาง เจ้าของสวนผู้ช่วยชมพู่หวาน เล่าว่าพิษโควิดจึงเปิดสวนชมพู่รับนักท่องเที่ยว ทางสวนจะเตรียมชมพู่พันธุ์เพชรสุวรรณ เพชรสายรุ้งและพันธุ์ทับทิมจันทร์  ฝรั่งพันธุ์เป่าฮื้อและมะพร้าวน้ำหอมไว้บริการนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่สวนจะพบกับไฮไลท์  มีมะพร้าวน้ำหอมให้ทานฟรีทุกคน สามารถเดินเก็บชมพู่ที่ต้นชิม รสชาติที่หวานกรอบได้จากต้นทางสวนไม่ใช้สารเคมีและจำหน่ายชมพู่พันธุ์ทับทิมจันทร์ให้แก่นักท่องเที่ยวในราคากิโลกรัมละ 50 บาท เพชรสุวรรณ โลละ 60 บาท  เพชรสายรุ้ง กิโลละ 150- 250      


ส่วนมากนักท่องเที่ยวชอบทาน ชมพู่พันธุ์เพชรสายรุ้งและทับทิม ทับทิมจันทร์จะมีลักษณะเนื้อที่ แข็ง กรอบ หวาน   ส่วนพันธ์เพชรสุวรรณ จะมีรสชาติหวานน้อย  เนื้อนิ่มถูกใจนักท่องเที่ยวสูงอายุจึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่าน เข้ามาชมสวน ผู้ช่วยชมพู่ หวาน ตั้งอยู่ที่บ้านหนองงูเหลือม หมู่8 ต.นายาง จ.เพชร  พร้อมเปิดรับ Order ในเทศกาลไหว้เจ้าตรุษจีน ปี 2565 โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวชมสวนชมพู่ได้ทุกวัน ตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น ติดต่อได้ที่ 080111 8788  หรือทาง Facebook ผู้ช่วยชมพู่หวาน

 บรรณรต เจีริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน