เปิดเรียนออนไซต์ กลุ่มเด็กสอบเลื่อนชั้น เข้มมาตรการป้องกันโควิด

17 ม.ค. 2565


เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเปิดเรียนแบบออนไซต์ของกลุ่มนักเรียนในระดับชั้น ป.6 ม.3 และม.6 ซึ่งจะต้องเตรียมตัวสอบเลื่อนชั้นของโรงเรียนต่างๆในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ โดยวันนี้มีนักเรียนกลุ่มนี้เดินทางมาเรียนตามปกติ หลังจากคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.กาฬสินธุ์มีมติอนุญาตให้นักเรียนกลุ่มนักเรียนดังกล่าวมาเรียนแบบออนไซต์ได้เป็นกรณีพิเศษ

 

 
ทั้งนี้โรงเรียนแต่ละแห่งมีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะที่โรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ มีการเปิดเรียนแบบออนไซต์นักเรียนชั้น ป.6 และชั้น ม.3 วันแกเช่นกัน ซึ่งทางด้านบาทหลวงทินกร เหลือหลาย ผู้จัดการโรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ ซิสเตอร์วิภาภรณ์ ศรีวรกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์  พร้อมด้วยคณะครูได้มีการตั้งจุดคัดกรองนักเรียนที่เดินทางมาโรงเรียน ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิ กำชับสวมหน้ากากอนามัย พร้อมทั้งจัดบริการตรวจเอทีเคให้กับนักเรียนชั้น ป.6 และชั้นม.3 ทุกคนที่มาเรียนออนไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และรอฟังผลใน 15 นาที ซึ่งผลการตรวจไม่พบเด็กนักเรียนที่มีเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด

 

 


นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังได้ให้คณะครูผู้สอนทุกคนตรวจเอทีเคทุกสัปดาห์ พร้อมกับจัดเตรียมแผนแนวทางปฏิบัติเผชิญเหตุขณะเปิดเรียนแบบออนไซต์อย่างเป็นระบบตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับเด็กนักเรียน และสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองอีกด้วย

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน