สุโขทัย ส่องเลขเด็ด “ปลีน้อย” หวังให้โชค

15 ม.ค. 2565

ที่หมู่บ้านจิตร์อนงค์ อ.เมือง จ.สุโขทัย  บริเวณศาลพระศิวะ ที่ชาวบ้านเคารพบูชา และได้ปรับภูมิทัศน์ใหม่ให้สะอาดและสวยงาม โดยได้ขุดหน่อกล้วยที่ขึ้นด้านหลังศาล มาลงปลูกบริเวณข้างศาล ผ่านไปได้ 2 สัปดาห์ ปรากฏว่าต้นอื่นๆโตตามปกติ แต่ต้นตรงกลางกลับหักกลางลำต้น และมีหัวปลีกล้วยน้อยๆออกมา ทั้งทีไม่มีใบไม่มีก้านกล้วยเลยแม้แต่ใบเดียว แถมเป็นหัวปลีที่น่ารัก น่าสนใจ จนทั้งหมู่บ้านต่างเล่าลือกันและเรียกกันว่า “ปลีน้อย” หลังจากนั้นชาวบ้านต่างเล่าสู่กันฟังว่า ฝันว่ามีเด็กถือแหวนมาให้ บ้างก็ฝันว่าได้รับเงินทองบ้าง  และเชื่อว่าเป็นความมหัศจรรย์ที่ปลีน้อยมามอบให้  เพราะนานมาแล้วที่หมู่บ้านนี้ไม่เคยมีเรื่องประหลาดแบบนี้เกิดขึ้นเลย

 

สุโขทัย ส่องเลขเด็ด “ปลีน้อย”

ป้าเหมี่ยวเล่าว่า ตนเองมาไหว้ที่บริเวณศาลในหมู่บ้านเป็นประจำและสังเกตุเห็นว่ามีอยู่ตนหนึ่งเหมือนจะยืนต้นตาย แต่ต่อมาไม่นานก็สังเกตเห็นว่ามันออกปลีมากลางลำต้น เป็นเรื่องที่น่าแปลกและเมื่อมาดูที่ต้นกล้วย ก็เห็นว่าปลีน้อยได้ออกเครือโดยมีกล้วยอยู่แค่ 3 หวี น่ารักน่าชัง โดยหวีที่หนึ่งมี 7 ลูก หวีที่สองมี 6 ลูก หวีที่สามมี 5 ลูก และที่ปลีกล้วยยังมองเห็นเลขเป็นลายลางๆ บ้างก็บอกว่ากล้วยถือเป็นเลข 9 ปลีเป็น 8 และที่ต้นกล้วยยังมีเลข 1 ให้เห็นเด่นชัด

 

ออกปลีมากลางลำต้น

ซึ่งชาวบ้านต่างตีกันตามสิ่งที่เห็น และเชื่อว่าเป็นโชคลาภที่จะมาตามดวงแล้วแต่ใครเห็นเป็นเลขอะไร จากนั้นก็ได้นำธูปและดอกไม้มาขอพร ขอโชคลาภกับ “ปลีน้อย” ขอให้ถูกรางวัลมีเงินทองเข้ามาช่วยในยามวิกฤติ และยังเตือนกันว่าซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลแต่พอประมาณ อย่าซื้อเกินตัว เพราะหากมีโชคจริง ดวงดีลาภก็จะมาเยือนเอง อีกทั้งป้าเหมี่ยวยังบอกว่า หวยจะออกวันจันทร์นี้แล้วยังเป็นวันพระ จะต้องมีเลขเบิ้ลหรือไม่ก็เลขเรียงเป็นแน่ จากนั้นก็แยกย้ายกันกลับบ้าน

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุโขทัย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน