เจ้าหน้าที่ควบคุมไฟป่าเขาเขียวโชคร้าย(มีคลิป)

15 ม.ค. 2565


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 15 มกราคม 2565 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกปืนผูกยิง ในพื้นที่ม.5 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบ นายสมาน ศรชัย อายุ51ปี ลูกจ้างชั่วคราวสถานีควบคุมไปป่าเขาเขียว ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืน บริเวณแขนขวานิ้วก้อยขวาขาทั้งสองข้าง

จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สอบถามนายสมาน ศรชัย เปิดเผยว่า ตนได้รับคำสั่งให้ไปตรวจสอบเกี่ยวกับไฟไหม้ อีกประมาณ 14 จุด ก็จะถึงจุดที่มีไฟไหม้ ก็เลยถือโทรศัพท์เพื่อที่จะส่งรายงานไม่ได้สังเกตจึงเดินเข้าไปเตะเข้ากับสลักของปืนผูก 

ชลบุรีด้านนายธนบดี โอภาสชญานท์ อายุ 58 ปี (สถานีควบคุมไฟป่าเขาเขียว) เปิดเผยว่า เนื่องจากเมื่อวานได้ทำการบินตรวจสภาพป่าในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว เขาชมพู่พบไฟป่า 4 จุด วันนี้จึงได้เข้าดำเนินการพิสูจน์ทราบว่าไฟป่าเกิดขึ้นจุดไหนได้ตามพิกัดเข้าไปยังบริเวณที่เกิดไฟ ขณะที่กำลังเดินเข้าไปขาของเจ้าหน้าที่ได้ไปสะดุดกับเชือกของปืนผูกของนายพรานที่เอาไว้ดักสัตว์ป่า ซึ่งเป็นเหตุที่เกิดประจำ ขนาดเจ้าหน้าที่ใช้ความระมัดระวังแล้วก็ยังโดน

ภาพ/ข่าว จารุ  สุขศรี  ชำนาญ ใจเอื้อ  ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน