ขนส่งมหาสารคาม ประกอบพิธีมังคลาภิเษกป้ายทะเบียนมงคล 301 หมายเลขหมวด กธ  

15 ม.ค. 2565


วันนี้ 15ม.ค.2565 ที่วัดพุทธวนาราม (วัดป่าวังน้ำเย็น) อ.เมืองมหาสารคาม จ.มหาสารคาม  สำนักงานขนส่งจังหวัดมหาสารคาม ประกอบพิธีมังคลาภิเษกป้ายทะเบียนมงคล ทะเบียนรถเลขสวย 301 หมายเลข หมวดอักษร กธ (การงานก้าวหน้า ธุรกิจก้าวไกล) โดยมีพระครูภาวนาชยานุสิฐ วิ. (พระอาจารย์สุริยันต์  โฆสปญฺโญ) เจ้าอาวาสวัดพุทธวนาราม (วังป่าวังน้ำเย็น) เป็นประธานพิธีปลุกเสก เจิม และพรมน้ำมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลป้ายประมูล จำนวน 301 หมายเลข  มีนายธีรนัย  นพตลุง  ขนส่งจังหวัดมหาสารคาม  พร้อมฝ่ายทะเบียนรถเจ้าหน้าที่ สำนักงานขนส่งจังหวัดมหาสารคาม  และเจ้าหน้าที่สำนักงานสาขา อ.พยัคฆภูมิพิสัย เข้าร่วมในการประกอบพิธี โดยพระครูภาวนาชยานุสิฐ วิ. ได้กล่าวในระหว่างทำพิธีฯ ว่า "ทะเบียน กธ 8 มหาสารคาม ป้ายนี้ต้องเริ่มต้นที่ 5 แสนบาท ส่วน กธ 8888 มหาสารคาม ต้องเริ่มต้นที่ 4 แสนบาท"

 

 

 

 

 

 

 

              


             
นายธีรนัย  นพตลุง  ขนส่งจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า  สำนักงานขนส่งจังหวัดมหาสารคาม ได้จัดให้มีการประมูลทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร กธ (การงานก้าวหน้า ธุรกิจก้าวไกล) โดยขอเชิญชวนประชาชนผู้สนใจทุกท่าน เข้าร่วมประมูลทะเบียนรถเลขสวย ซึ่งมีทั้งหมด 301 หมายเลข กลุ่มเลขหมวด 4 ตัว  เลขเดี่ยว  เลขคู่  เลขเรียง  และเลขหาม โดยเงินที่ได้จากการประมูลในครั้งนี้ จะนำไปเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน กรมการขนส่งทางบก กิจกรรมเพื่อการสาธารณกุศลด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนต่างๆ โดยการประกอบพิธีมังคลาภิเษกแผ่นป้ายทะเบียนมงคล  ถือเป็นสิริมงคล และถือว่ามีความมงคลอันล้ำค่า เพราะแผ่นป้ายทะเบียนทุกป้าย ได้ผ่านการเจิมโดยพิธีกรรมที่ถูกต้อง ซึ่งการประมูลทะเบียนรถเลขสวยในปีนี้   ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ได้มีการเปิดประมูลทางระบบออนไลน์ ผ่านทาง www.tabienrod.com

 

 

 

 

 

 


จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลทะเบียนรถเลขสวย สำนักงานขนส่งจังหวัดมหาสารคาม สำหรับรถเก๋ง,  รถกระบะ 4 ประตู , รถแวน  ที่โดยสารไม่เกิน 7 ที่นั่ง หรือสามารถลงทะเบียนด้วยตนเอง ได้ที่ สำนักงานขนส่งจังหวัดมหาสารคาม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม  โทร. 099-308-5555 หรือ 089-921-2510 ก่อนจะมีการปิดประมูลในวันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2565

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว พิเชษฐ  ยากรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มหาสารคาม

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง