สั่งระดมตรวจเข้มร้านอาหารและสถานบริการหวั่นซ้ำรอยพื้นที่อรัญประเทศ(มีคลิป)

15 ม.ค. 2565


วันที่ 14 ม.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง ภายใต้การอำนวยการของ นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอวังน้ำเย็น ได้มอบหมายให้ นายพีรวัส ดงพะจิต ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังสมาชิก อส. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเย็น นำโดย พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ. วังน้ำเย็น พ.ต.ท. สุรเศรษฐ์ ประภาศิริรอง ผกก.ป. สภ.วังน้ำเย็น และ ร.อ.ทัศนา ดวงรัตน์ เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัดสระแก้ว

ออกปฏิบัติงานจัดระเบียบสังคม โดยการออกตรวจสถานประกอบการที่เปิดให้บริการคล้ายสถานบริการ ร้านคาราโอเกะ ร้านอาหารที่จำหน่ายเครื่องดื่ม และพื้นที่แหล่งมั่วสุมภายในอำเภอวังน้ำเย็น ตามคำสั่งจังหวัดสระแก้ว ที่ 3623/2564 (ฉบับที่ 56) ลงวันที่ 21 ธันวาคม 2564 เรื่องมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

 

 
ทั้งนี้ การเข้ากวดขันดังกล่าว เกิดขึ้นภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.สระแก้ว กว่า 70 นาย บุกเข้าจับกุมร้านอาหารกึ่งผับและบาร์โฮส ที่เปิดให้บริการอย่างโจ๋งครึ่ม ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 จน ผบช.ภาค 2 มีการสั่งย้ายด่วน ผกก.สภ.อรัญประเทศ ภายใน 24 ชม. ซึ่งล่าสุด ศาลจังหวัดสระแก้ว มีคำพิพากษาสั่งปรับนักดื่มและนักเที่ยวที่เข้าไปใช้บริการ 68 ราย รายละ 2,500 บาท ส่วนผู้ที่มีสารเสพติดปรับรายละ 7,500 บาท เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา 

สระแก้ว

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับผลการเข้าตรวจสอบดังกล่าว พบว่า สถานประกอบการที่เปิดให้บริการคล้ายสถานบริการ ร้านคาราโอเกะ ในพื้นที่ อ.วังน้ำเย็น ทุกแห่ง ได้ให้ความร่วมมือไม่เปิดให้บริการ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ให้ร้านอาหารที่มีการแสดงดนตรีสด หรือร้านที่จำหน่ายเครื่องดื่ม ให้ปฏิบัติตามคำสั่งจังหวัดดังกล่าวอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการห้ามนั่งบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่แอลกอฮอล์ทุกชนิดภายในร้าน หากพบว่า มีการฝ่าฝืนจะต้องถูกดำเนินคดีตามความผิดทางกฎหมายที่เกี่ยวข้อง นอกจากนั้นยังพบว่า ผู้ประกอบการทุกร้านให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และพร้อมปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ซึ่งผลการเข้าตรวจสอบยังไม่พบผู้กระทำความผิดกฎหมายแต่อย่างใด

ภาพ/ข่าว ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.สระแก้ว
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน