สหพันธ์เรือกรรเชียงแห่งเอเชียร่วมกันส่งนักกีฬาเข้าแข่งกรรเชียงบกชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย

14 ม.ค. 2565


กรรเชียงบกเสมือนจริงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย Asian Rowing Virtual Indoor Championship

ในวันเสาร์ที่15มกราคม2565 สถานที่จริง แข่งขันได้ทุกแห่งในโลก ในเวลาเดียวกัน ผ่านระบบออนไลน์ ด้วยเครื่องกรรเชียงบก ที่มี ตามฟิตเนสชั้นนำทั่วไป สำหรับ ในประเทศไทย มี 5.ศูนย์รวมจัดพร้อมกัน

คือ 1.ศูนย์ฝึกกีฬาเรือพายราชนาวี อ่างเก็บน้ำคลองบางไผ่ จว.ระยอง

2.ศูนย์ฝึกกีฬาเรือพาย เขื่อนลำตะคอง จว.นครราชสีมา

3. ศูนย์ฝึกเรือกรรเชียงคนพิการ อาคารที่พัก200เตียง สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ80พรรษา 5 ธันวามหาราช จว.นครราชสีมา

4. สนามแข่งขันกรรเชียงบก โรงแรมมนเฑียร ริเวอร์ไซด์  ถนนพระราม3 กทม.

5. สนามแข่ง หาดชลาทัศน์  จว.สงขลา

คาดว่าจะมีผู้สมัครเกิน 600คน สำหรับผู้ที่สมัครแล้ว อายุมากที่สุดในเอเชีย คือ คุณ ปุญชลา ประดับพงศ์ อายุ93ปี ลงแข่งขันครั้งนี้เป็นครั้งแรกด้วย, และคาดว่าคุณยายจะได้รับการคัดเลือกไปแข่งขันชิงแชมป์โลกในสนามต่อไป ส่วน อายุน้อยที่สุด 7ขวบ

เป็นนักกีฬาจากฮ่องกง พลเรือตรี ประพาฬพงศ์ โภชนสมบูรณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เป็นการแสดงศักยภาพ สหพันธ์เรือกรรเชียงแห่งเอเชีย ว่าในสถานการณ์โควิด19  สหพันธ์ฯต้องหยุดและเลื่อนกิจกรรมไปเกือบ2ปี ต้องนี้เราพร้อมและควบคุมสถานการณ์ ตามมาตราฐานสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดได้แล้ว, และสมาชิกต่างตื่นตัวอย่างมาก เป็นการส่งสัญญานทางที่ดี ที่ทุกชาติประเดิมการแข่งขันครั้งแรกในรอบปี2022

ด้วยการแข่งขันกรรเชียงบกเสมือนจริง ซึ่งทุกคนสามารถมีส่วนร่วมได้ ในระบบออนไลน์ , ภายหลังการแข่งขัน จะรวบรวมข้อมูลเสนอ พลเรือเอก ชัยณรงค์ เจริญรักษ์ ประธานสหพันธ์เรือกรรเชียงแห่งเอเชีย และในฐานะ นายกสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย ให้ผลักดันบรรจุ กรรเชียงบก ในรายการ Virtual Sports ครั้งที่1 ที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพ จัดในเดือน กันยายน2565 , กีฬาอาวุโสแห่งประเทศไทย ครั้งที่5 และ มหกรรมกีฬา Thailand Open Master Games ครั้งที่ 3 ต่อไป  

ภาพ/ข่าว พัชรพล ปานรักษ์ / ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน