ตำรวจไทยทำได้หมดไล่ล่าโจรขโมยเหล็กในท่อน้ำทิ้งหลังชาวบ้านพบเห็นผู้ต้องสงสัยมุดเข้าไปในท่อน้ำทิ้ง

14 ม.ค. 2565


เมื่อเวลา 12.30 น.  วันที่ 14 ม.ค. 65  ร.ต.อ.เมฆา  ทวีศรี รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.วิเศษชัยชาญ  ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน  พบผู้ต้องสงสัยมุดลงไปในท่อน้ำทิ้ง  บริเวณริมเขื่อน  หมู่ที่ 7  ตำบลศาลเจ้าโรงทอง  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  คาดว่าคงเข้าไปขโมยเหล็กบันไดท่อน้ำทิ้งเพื่อนำไปขาย  หลังได้รับแจ้งจึงเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิเศษชัยชาญ  เจ้าหน้าที่กู้ภัย  และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลวิเศษชัยชาญ

อ่างทอง ตำรวจไทยทำได้หมดไล่ล่าโจรขโมยเหล็กในท่อน้ำทิ้งหลังชาวบ้านพบเห็นผู้ต้องสงสัยมุดเข้าไปในท่อน้ำทิ้งเกิดเหตุบริเวณริเขื่อนติดกับแม่น้ำน้อย  พบท่อน้ำทิ้งขนาดใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1.80 เมตร  และมีฝาท่อน้ำทิ้งเปิดอยู่ครึ่งท่อ  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตะโกนเรียกคนที่อยู่ด้านในให้ออกมา  แต่ก็ไร้วี่แวว  จึงให้ทางเจ้าหน้าป้องกันและบรรเทาภัย ทต.วิเศษชัยชาญ  ทำการเปิดปากท่อน้ำทิ้งให้กว้างขึ้น  พบมีไขควงยาวประมาณ 20 เซนติเมตร ตกอยู่ 

อ่างทอง ตำรวจไทยทำได้หมดไล่ล่าโจรขโมยเหล็กในท่อน้ำทิ้งหลังชาวบ้านพบเห็นผู้ต้องสงสัยมุดเข้าไปในท่อน้ำทิ้ง

ทางด้าน ร.ต.อ. เมฆา  และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ  จึงได้ใช้ไฟฉายตรวจดู  พร้อมเดินเข้าไปด้านในท่อเป็นระยะทางประมาณ 100 เมตร  พบเสื้อคลุมแขนยาวสีเขียว  คล้ายเสื้อทหารต่างชาติวางอยู่  พร้อมรองเท้าแตะสีดำ 1 คู่  จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานไว้  และได้ยังได้ไปเปิดท่อน้ำทิ้งตามจุดต่าง ๆ  และลงไปตรวจค้นหาด้วยการแต่งชุดเครื่องช่วยหายใจ SCBA  ที่มีถังออกซิเจนติดลงไปค้นหา  พร้อมกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิง  โดยค้นหาเป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมง  เบื้องต้นพบรอยเท้าแต่ไม่พบตัวผู้ต้องสงสัยแต่อย่างไร จากการสอบถาม ร.ต.อ. เมฆา  เล่าให้ฟังว่า  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีผู้ต้องสงสัยมุดเข้าไปในท่อน้ำทิ้งขนาดใหญ่และยาวมาก  ที่เชื่อมต่อหลายทางภายในพื้นที่  หมู่ที่ 7  ตำบลศาลเจ้าโรงทอง  จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ  เบื้องต้นพบรอยเท้า  คาดว่ามีเพียงคนเดียว  แต่ไม่ทราบว่าลงไปเพื่อจุดประสงค์ใด  พร้อมด้วยการรวบรวมหลักฐานที่พบในท่อน้ำทิ้ง  และจะทำการติดตามหาตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้  เพื่อนำตัวมาทำการสอบสวนขยายผลตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน