หมูปิ้ง 7 ไม้ 20 ยังมีอยู่จริงแม่ค้าหมูปิ้งแบกรับภาระหนักไม่ขึ้นราคาเหตุห่วงลูกค้าขาประจำ(มีคลิป)

14 ม.ค. 2565


วิกฤติ "หมูแพง" ร้าน "ข้าวเหนียวหมูปิ้ง" ประมาณ 4-5 ร้าน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า "ราคาเนื้อหมู" ที่ขึ้นราคาส่งผลกระทบโดยตรง ต้องแบกรับภาระหนัก ยืนยันไม่ขึ้นราคาเพราะสงสารลูกค้า ที่บริเวณหน้าพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ถนน 9 กม. ม.3 ต.สรุศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

มีร้านน้อย "ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ซึ่งเจ้าของร้านต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า "ราคาเนื้อหมู" ที่ขึ้นราคาส่งผลกระทบโดยตรง ทำให้ต้องแบกรับภาระต้นทุนที่เพิ่มสูงขึ้นมากกว่าปีที่ผ่านมาแต่ก็ยังขาย 7 ไม้ 20 แม้ราคาหมูที่ซื้อมาเสียบไม้ขายจะขึ้นไปกิโลกรัมละกว่า 200 บาท

ชลบุรีป้าน้อย อายุ51ปี กล่าวว่าตัวเองได้ขายหมูปิ้งมา ประมาณ 10 กว่าปี ขายในราคาไม้ละ 3 บาท 7 ไม้ 20 มาตั้งแต่เริ่ม โดยลงทุนประมาณวันละ 2,000 บาทได้กำไรประมาณ 500 บาทต่อวันโดยก่อนหน้านี้  บ้าซื้อหมูในราคา 145 บาทปัจจุบันปรับมาถึง 200 บาท

จากการที่หมู่มีการปรับราคาขึ้นอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ต้นทุนมีราคาที่สูงขึ้น   ทำให้มีกำไรลดน้อยลง แต่ถ้าหากราคาหมูยังคงปรับตัวขึ้นเรื่อยๆป้าเองก็คงจะต้องขอลูกค้าเพื่อที่จะปรับราคาขึ้น  แต่ตอนนี้ยังคงขายในราคาเดิมคือ ไม้ละ 3 บาท 7 ไม้ 20 อยู่เหมือนเดิม

ภาพ/ข่าว จารุ  สุขศรี  ชำนาญ ใจเอื้อ  ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน