สวนกระแสหมูแพง !!! ป้าฟักขายก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำต้มจืดราคาแค่10บาท สวนกระแสเศรษฐกิจหมูแพง

14 ม.ค. 2565


วันที่ 14 ม.ค. 65  ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณร้านป้าฟัก  ริมถนนบ้านคลองไชโย  หมู่ที่ 3  ตำบลไชโย  อำเภอไชโย  จังหวัดอ่างทอง  ป้าฟังยังคงขายก๋วยเตี๋ยวหมู  ต้มยำ  ต้มจืด ราคาแค่ 10 บาท  สวนกระแสเศรษฐกิจสู้ราคาหมูแพง  ยันยังไม่ยอมขึ้นราคา  คนกินตรึม  ต่างยกนิ้วการันตี  ทั้งราคาถูก  หมูเต็มชาม  และความอร่อยเยี่ยมยอด  รสชาติถูกปาก  ถูกใจลูกค้าที่เป็นขาประจำ  กินกันมากว่าหลายสิบปี  และยังมีอาหารตามสั่งให้เป็นทางเลือกอีก ราคายังคง 30 บาท  เหมือนเดิม

อ่างทอง สวนกระแสป้าฟักขายก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำต้มจืดราคาแค่10บาทสู้ราคาหมูแพงจากการสอบถาม นาง นิภา  เหมือนพงษ์ อายุ 70 ปี  หรือป้าฟัก  เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว 10 บาท  กล่าวว่า  ตนเองได้เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่งมานานกว่า 25 ปี  โดยก๋วยเตี๋ยวนั้นเริ่มต้นขายมาตั้งแต่ราคา 5 บาท  ตอนนั้นราคาหมูกิโลกรัมละแค่ 80 บาท  และต่อมาลูกค้าให้ขึ้นราคาเป็นชามละ 10 บาท จนถึงปัจจุบัน  แม้ราคาหมูและราคาข้าวของแพงขึ้นทุกอย่าง  ป้าฟักก็ยังคงขายก๋วยเตี๋ยวหมูราคาเพียงชามละ 10 บาท  ส่วนอาหารตามสั่งก็คงอยู่ที่ราคา 30 บาท  เหมือนเดิมไม่ขึ้นราคา

อ่างทอง สวนกระแสป้าฟักขายก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำต้มจืดราคาแค่10บาทสู้ราคาหมูแพง

โดยที่ร้านของป้าฟักจะใช้เตาฟืน  และให้คนในครอบครัวมาช่วยกันขาย  ลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรที่รู้ข่าวพากันมาชิม  ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า  อร่อยยอดเยี่ยม  ทั้งปริมาณและราคา ถูกใจจริง ๆ  แถมปริมาณยังเกินราคา  และมีอาหารตามสั่งอีกหลายอย่าง  หากใครอยากชิมฝีมือก๋วยเตี๋ยว 10 บาท ของป้าฟักว่าอร่อยขนาดไหน  ก็แวะมาลองชิมได้  โดยร้านเปิดทุกวัน  ตั้งแต่ 08.00 - 15.00 น.  ที่บริเวณริมถนนบ้านคลองไชโย  หมู่ที่ 3  ตำบลไชโย  อำเภอไชโย  จังหวัดอ่างทอง

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน