ประกวดส้มตำลีลาและเมนูปลาน้ำโขง ในงานกาชาดและงานของดีจังหวัดมุกดาหารชิงเงินรางวัลมูลค่า 12000 บาท

14 ม.ค. 2565


วันนี้ (14 มกราคม 2565) ที่เวทีนิทรรศการและจัดแสดงสินค้า OTOP ภายในงานงานกาชาดและงานของดีจังหวัดมุกดาหาร ประจำปี 2565  มีการจัดกิจกรรมการประกวดกิจกรรมส้มตำลีลา และประกวดสำรับอาหารจากปลาน้ำโขง เป็นสีสันภายในงาน โดยจังหวัดมุกดาหารได้สนับสนุนเงินงบประมาณค่าวัสดุ/อุปกรณ์ กิจกรรมละ 500 บาท โดยมีทั้งหมด 7 ทีม เข้าร่วมกิจกรรม

 

 

 

 

 

 
โดยการประกวดส้มตำลีลา ผู้ได้รับรางวัลมีดังต่อไปนี้   1) รางวัลชนะเลิศ อำเภอหนองสูง  เงินรางวัล 3,000 บาท พร้อมโล่ห์รางวัล  2) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 อำเภอหว้านใหญ่ เงินรางวัล 2,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร  3) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  อำเภอดงหลวง 1 เงินรางวัล 1,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร และในส่วนของการประกวดสำรับอาหารจากปลาน้ำโขง ผู้ได้รับรางวัลมีดังต่อไปนี้ 1) รางวัลชนะเลิศ อำเภอนิคมคำสร้อย  เงินรางวัล 3,000 บาท พร้อมโล่ห์รางวัล  2) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 อำเภอเมืองมุกดาหาร เงินรางวัล 2,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร 3) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  อำเภอดงหลวง 1 เงินรางวัล 1,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร

 

 

 

 

 

 


สำหรับส้มตำเป็นเมนูยอดฮิต จานเด็ดของคนอีสาน มาว่าจะเป็นตำลาว ตำไทย ตำซั่ว ตำป่า ที่มามุกดาหาร แล้วจะพลาดไม่ได้ และเมนูปลาแม่น้ำโขงถือได้ว่าเป็นอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะในพื้นที่แถบลุ่มแม่น้ำโขงทั้งฝั่งไทยและลาว อาทิ ปลากดคัง ถือเป็นสัตว์น้ำประจำจังหวัดมุกดาหาร ปลาบึก เป็นปลาที่พบได้เฉพาะลุ่มแม่น้ำโขง เป็นปลาน้ำลึกที่หาทานได้ยาก ลงบนสำรับหรือขันโตก ในสไตล์พื้นเมืองชาวอีสาน

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์  เสาวภา แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดมุกดาหาร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน