ยุ่งแล้ว​ นักฟุตบอลบ้านบึงเอฟซี ติดโควิดรวดเดียว​ 10​ คน

14 ม.ค. 2565


เมื่อช่วงสายวันที่​ 13​ มกราคม​ 2565​ นักฟุตบอลทีมบ้านบึงเอฟซีจำนวน​ 10​ คนได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด19​ ที่​ื​ รพ.บ้านบึง​ ผลการตรวจของแพทย์พบว่ามีผลเป็น​บวกทั้ง​ 10​ คน รพ.บ้านบึงจึงรายงานการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19ไปให้สาธารณสุขบ้านบึงได้ทราบ​   จากนั้นจนท.สาธารณสุขบ้านบึง จึงร่วมกับจนท.ฝ่ายปกครองอ.บ้านบึง​ นำโดย​ กำนันจุมพิตา สิงห์โตทอง กำนันต.หนองอิรุณ​  กำนันวีระวุฒิ สิงห์โตทอง กำนันต.หนองชาก​ ได้ลงพื้นที่ๆมีการตรวจพบการแพร่ระบาดของโควิด​19

 

 
ภายในแคมป์ฟุตบอลทีมบ้านบึง​เอฟซี​  ที่นักฟุตบอลตรวจพบเชื้อโควิด และยังได้ตรวจนักฟุตบอลทีมชลบุรีอะคาเดมี​ซึ่งมีแคมป์ฝึกซ้อมอยู่ใกล้เคียงกัน  บริเวณสนามเบียร์ช้าง​ ม.1​ ต.หนองชาก​ อ.บ้านบึง​ จ.ชลบุรี

​ก่อนทำการตรวจATK.ให้นักฟุตบอลบ้านบึงเอฟซี เพิ่มอีกจำนวน​ ​21 คน​  ผลการตรวจไม่พบเชื้อ  และยังได้ตรวจATK.นักฟุตบอลอะคาเดมีชลบุรี​  อีกจำนวน 50​ คน


​พบ​ติดเชื้อจำนวน​ 1​ คน​ จึงนำนักฟุตบอลที่ติดเชื้อส่งไปที่รพ.บ้านบึง​ เพื่อทำประวัติการรักษา​ ก่อนส่งตัว​นักฟุตบอลที่ติดเชื้ิอโควิดก่อนหน้านี้จำนวน 10​ คน​และติดเชื้อเพิ่มอีก1คน ไปพักรักษาตัวที่ศูนย์พักคอยต.หนองชาก​ อ.บ้านบึง​ จ.ชลบุรี​ ซึ่ง​ "นายกเป้า" นายจิรวุฒิ​ สิงห์โตทอง​ นายกสมาคมกลุ่มอาชีพการเกษตรชลบุรีเจ้าของสถานที่ศูนย์พักคอยต.หนองชาก​ ต.หนองอิรุณ​ ก็จะให้ความช่วยเหลือและดูแลนักฟุตบอลจำนวน11​คนที่ติดเชื้อโควิดอย่างเต็มที่

ภาพ/ข่าว ธนา ธรรมวาจา / เจียรพรรณ สุรนันท์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน