ไฟไหม้ทุ่งหญ้าระหว่างดับไฟพบเต่านาตัวใหญ่หวิดถูกไฟคอก(มีคลิป)

13 ม.ค. 2565


เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 13 ม.ค.65 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้เกิดไฟไหม้ทุ่งหญ้าบริเวณบ้านวังทะลุ ม.3 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้งพร้อมรถดับเพลิง จาก อบต.กรอกสมบูรณ์ และ อบต.ท่าตูม จำนวน 3 คันเข้าบริเวณที่เกิดเหตุ 


 

เบื้องต้นที่เกิดไฟลามทุ่งนั้นอยู่ริมถนนสาย คลองรั้ง-กรอกสมบูรณ์ พบว่าไฟกำลังลุกไหม้เป็นวงกว้าง กลุ่มควันพวยพุงขึ้นสู้ท้องฟ้าเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นไฟที่กำลังลุกไหม้ยคงอยู่ใกล้บ้านเรือนประชาชน เจ้าหน้าที่พยายามใช้น้ำฉีดสกัดไฟทีลุกลามอย่างรวดเร็ว สวนอีกชุดลุยเข้าไฟดับไฟด้านใน โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง สามารถควบคุมเพลิงได้ 
ซึ่งในขณะที่ระหว่างดับไฟนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.ท่าตูมได้เหลือบไปเห็นเต่านาตัวหนึ่งนอนอยู่บนกองขี้เถ้า โดยที่แรกคอดว่าเป็นก้อนดิน เจ้่หน้าที่ลงไปดูพบว่าเป็นเต่าจริง ตัวไม่ต่ำว่า 10กกหดหัดอยูในกระดอง

ปราจีนบุรี
ซึ่งบริเวณนั้นถูกไฟไหม้ไปแล้ว แต่โชคดีเต่าตัวนั้นไม่ถูกไฟไหม้ไปด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วพบว่าเต่านาที่ถูกไฟภหม้ยังไม่ตายจึงได้ฝากให้ผู้สื่อข่าวนำไปปล่อยด้วย เบื้องต้นผู้สื่อข่าวได้นำไปที่สระน้ำในวัดใหม่นาบุญ ที่แรกกะว่าจะเอาน้ำล้างให้สวยเพื่อหาเลขเด็ด แต่พอว่างไว้กับพื้นไม่ทันได้หยิบกล้องเจ้าเต่าตัวดังกล่าวได้รีบคลานลงน้ำอย่างรวดเร็วเลยอดตัวเลขเลย คาดว่าเจ้าตัวตัวดังกล่าวน่าจะได้ไอของความเย็นของน้ำจึงรีบคลานลงน้ำเพื่อดับความร้อนหลังจากอยู่ในกองเพลิงมานาน ก็นับว่าเป็นโชคดีของเจ้าเต่านาตัวนั้นที่ไม่ถูกไฟคลอกตาย

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ปราจีนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน