หวิดสลด หญิงป่วยอาการทางจิตอยู่บ้านลำพัง จุดไฟเผาบ้านเสียหายเกือบทั้งหลัง

13 ม.ค. 2565


เหตุไฟไหม้บ้านเรือนครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.00น.วันนี้ 13ม.ค.2565 หน่วยดับเพลิงเทศบาลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว ต.บ้านค่าย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่บ้านค่าย ม.1 ต.บ้านค่าย อำเภอเมืองชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ หน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ จุดบ้านค่าย พร้อมรถดับเพลิงจำนวน 2 คัน และประสานขอรถดับเพลิงจาก อบต.หนองไผ่ รวมรถดับเพลิงในครั้งนี้ 3 คัน ไปยังบ้านที่เกิดเหตุไฟไหม้ พบไฟกำลังโหมลุกไหม้บ้าน มีลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น (ชั้นล่างก่ออิฐฉาบปูน)ด้านบนเป็นไม้ที่กำลังถูกเพลิงโหมกระหน่ำ จึงเร่งช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟและสกัดไฟไม่ให้ลุกลามไปยังที่บ้านข้างเคียง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถความคุมเพลิง และดับไฟได้ในที่สุด

 

 
ในบ้านที่เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน ยังพบหญิงเจ้าของบ้านยืนใกล้กับบ้านที่เกิดไฟไหม้ หญิงอายุ 59 ปี ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านค่าย ที่เข้าตรวจสอบบ้านไฟไหม้ ว่าตนเองเป็นผู้ที่ลงมือจุดไฟเผาบ้านด้วยตนเอง ซึ่งขณะให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังให้การวกวนจับใจความไม่ค่อยได้ แต่พอยังจับใจความได้ว่าอยู่บ้านเพียงคนเดียว คนอื่นไม่อยู่บ้าน ก่อนจะจุดไฟเผาบ้านตนเอง เบื้องต้นตรวจสอบพบบ้านที่เกิดเหตุชั้นบนเสียหายเกือบทั้งหมด ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด และจากตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการป่วยทางจิตมาแล้วระยะหนึ่ง ขณะเกิดเหตุได้อาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัว ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.บ้านค่าย

 

 


ซึ่งทางด้านนายอำเภอเมืองชัยภูมิ ได้สั่งการให้เทศบาลตำบลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว กำนันฯ ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ เข้าให้การช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโดยเร่งด่วนแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งนี้ ยังฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ บ้านใดมีผู้ป่วยจิตเวชอาศัยอยู่ในบ้าน ญาติไม่ควรปล่อยให้ผู้ป่วยทางจิตอาศัยอยู่ในบ้านตามลำพังเป็นอันขาด เพราะอาจเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ได้ทุกเมื่ออีกด้วย ///

 

 

 

ภาพ/ข่าว : นที นิลกลัด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน