หมอเหิมปรับลุค รพ.ชัยภูมิ สร้างเครือข่ายจิตอาสายกระดับ Skylab Team มีน้ำใจบริการ

13 ม.ค. 2565


วันนี้ 13 ม.ค.2565  ที่ โรงพยาบาลชัยภูมิ นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยภูมิ ได้มอบเสื้อวินขับขี่รถจักรยานยนต์สามล้อ หรือ Skylab Team ให้กับผู้ขับขี่ รถจักรยานยนต์สามล้อรับจ้าง ด้านหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ  เพื่อเป็นการจัดระเบียบผู้มีอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์สามล้อรับจ้าง ซึ่งตามปกติจะจอดรถรอผู้โดยสาร หรือรับส่งผู้โดยสารที่ด้านริมถนนหน้าโรงพยาบาล เสี่ยงอันตรายจากรถที่วิ่งเข้าออกภายในและนอกโรงพยาบาล ให้เข้ามาภายในเพื่อความปลอดภัยและร่วมเป็นเครื่องข่ายเป็นส่วนหนึ่งของทีม

 

 
นพ.ณรงค์ศักดิ์  เผยว่า โรงพยาบาลชัยภูมิเป็นสมบัติของชาวชัยภูมิ จึงอยากให้ชาวชัยภูมิทุกท่านมีส่วนร่วมพัฒนาในทุกมิติเพื่อก้าวไปสู่โรงพยาบาลในระดับสากลมีความเจริญก้าวหน้าในทุกด้าน ในขณะที่กลุ่มพี่น้องแม่ค้า-ทีมสามล้อรับจ้าง หรือSkylab Team เพื่อรวมเครือข่ายช่วยเป็นจิตอาสาคอยสอดส่องดูแล คอยแนะนำสถานที่ต่างๆ ภายในโรงพยาบาลให้กับบรรดาญาติผู้ป่วยและผู้มาเข้ารับบริการ ทั้งยังมีเสื้อกั๊กดุจดั่งเครื่องแบบ เป็น จนท.รพ.ชัยภูมิ ทั้งสร้างบุคลิกภาพ มีมาตรฐานในการเก็บค่าบริการอย่างเป็นธรรมและการมอบเสื้อกั๊กในครั้งนี้ก็ไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่ให้อีกด้วย

 

 

 


โดยครั้งนี้ได้จัดลงทะเบียน ขึ้นทะเบียนและมอบเสื้อวินสำหรับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์สามล้อรับจ้าง โดยได้จัดสถานที่รอรับส่งผู้โดยสารไว้ที่ด้านในพื้นที่หน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ พร้อมติดป้ายแจ้งราคาค่าโดยสารไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในเมืองชัยภูมิ  พร้อมห้ามซื้อขาย หรือมอบเสื้อวินให้กับผู้อื่นเป็นอันขาด ส่วนผู้ขับขับขี่รถจักรยานยนต์สามล้อรับจ้าง ต้องการเสื้อวินของโรงพยาบาลชัยภูมิ ให้ติดต่อได้ที่งานประชาสัมพันธ์ รพ.ชัยภูมิ ไม่ต้องเสียเงินซื้อเสื้อวินแต่อย่างใด

 

 

 

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน