หนุ่มร้านของชำรื้อของเก่าขายถึงผงะพบจงอางยาว 3 เมตร(มีคลิป)

13 ม.ค. 2565


เจ้าของร้านชำเก็บรวบรวมลังกระดาษข้างบ้านชั่งกิโลขายถึงผงะพบงูจงอางขนาดยาวร่วม3 เมตรขดตัวในลังเบียร์ พาลูกน้องเผ่นอย่างไม่เป็นขบวน

จาการรายงานของผู้สื่อข่าวว่า เช้าวันนี้ ที่13 ม.ค. 64 ที่ร้านสกุลประเสริฐพรมีโชค ร้านค้าของชำบ้านเลขที่84/1 ม.4 บ้านทุ่งกร่าง ตำบลทับไทร อำเภอโป่งน้ำร้อน จันทบุรี โดยมีนาย มนัส ประเสริฐพีมีโชค อายุ 52 ปี เป็นเจ้าของร้าน ได้เปิดเผยว่าตนและลูกน้องได้ทำการรื้อเศษลังกระดาษที่เก็บไว้ข้างบ้านเพื่อจะชั่งกิโลขายให้กับรถรับซื้อของเก่าที่มาติดต่อซื้อ

โดยขณะที่ตนกับลูกน้องกำลังเพลินกับการเก็บลังกระดาษอยู่ ตนเองถึงกับผงะตกใจสุดขีดซึ่งได้ยกลังกระดาษขึ้นมาแต่รู้สึกหนักกว่าปกติคิดว่าคงมีกระดาษอยู่ภายในพอก้มมองเข้าไปในลังถึงกับสดุ้งสุดตัวร้องลั่นทิ้งลังวิ่งกระเจิงกันทั้งบ้านเพราะในลังนั้นพบงูจงอางขนาดใหญ่นอนขดอยู่ จึงประสานไปยังทีมอาสาพิทักษ์งูเมืองจันท์  เขตโป่งน้ำร้อน

 

 

 


 
เพื่อมาช่วยจับงูจงอางดังกล่าว หลังรับแจ้งไม่นานทีมอาสาพิทักษ์งูเมืองจันท์  เขตโป่งน้ำร้อน ก็มาถึงที่เกิดเหตุ ใช้เวลาในการค้นหาไม่นานก็พบเจ้าปัญหาเป็นจงอางที่เลื้อยหลบเข้าไปในซอกท่อนไม้ที่ตั้งไว้ในจุดที่กองกระดาษข้างร้านจึงทำการจับออกมาตรวจสอบเป็นจงอางตัวผู้ ยาว 3 เมตรนำออกไปในที่โร่งเพื่อทำการผ่อนคลายไม่ให้งูตื่นเต้นตกใจก่อนนำใส่ถุงผ้าดำที่เตรียมมา เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ห่างไกลชุมชนเพื่อให้ปลอดภัยทั้งงูและชาวบ้านต่อไป

จันทบุรี

จากการแจ้งเตือนของเจ้าหน้าที่ที่มาจับงูในครั้งนี้ทราบว่าช่วงนี้เป็นช่วงฤดูผสมพันของจงอาง ใครที่มีบ้านติดแนวป่าให้จัดการพื้นที่ให้โร่งเตียนแล้วนำตาข่ายมาขึงรอบบริเวณเพื่อเป็นกานป้องกันงู ต่างๆโดยเฉพาะช่วงนี้จะเป็นประเภทจงอางเป็นส่วนใหญ่เพราะอยู่ในช่วงฤดูผสมพันธุ์ประกอบกับแห้งแล้ง หนาวจึงต้องอพยพเข้าบ้านคนเพื่อหาความอบอุ่นและอาจมีอาหารจำพวกหนูหรือสัตว์เลี้ยงของชาวบ้านตามสัญชาติญาณของสัตว์ป่าที่ตามล่าหาอาหารเพื่อความอยู่รอดจึงฝากเตือนให้ชาวบ้านป้องกันในเบื้องต้นไว้ก่อน

ภาพ/ข่าว ไพโรจน์ อนุ  ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.จันทบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน