ทนายวรยุทธยื่นหนังสือทวงถาม ป.ป.ช.ในการตรวจสอบ จนท.ของรัฐ ไม่รักษาผลประโยชน์ที่สาธารณะรอบวัดป้อมรามัญ

12 ม.ค. 2565


วันที่ (12 ม.ค.65 )  นายวรยุทธ บุญวงษ์ใส ทนายความชื่อดังตัวแทนวัดป้อมรามัญ หมู่ที่ 4  ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เดินทางมาที่ สำนักงานป.ป.ช. ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตำบลคลองสวนพลู อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อยื่นหนังสือสอบถามความคืบหน้าเรื่องการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ซึ่งก่อนหน้านั้นได้มีการร้องเรียนในการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่  ในส่วนที่ปล่อยปละละเลยให้มีผู้รุกล้ำที่สาธารณะประโยชน์ หมู่ 4 ตำบลสวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา  โดยปล่อยให้มีการรุกล้ำที่สาธารณะเป็นเวลานาน ไม่ยอมปฏิบัติตามหน้าที่ของตน   โดยทราบว่าทาง ป.ป.ช.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ส่งเรื่องไปที่ ป.ป.ช.กลาง แล้วทางป.ป.ช.กลางได้ส่งเรื่องกลับมาให้ทาง ป.ป.ช.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ให้เป็นผู้ดำเนินการได้เลย

 

 
โดยวันนี้จึงได้มีการยื่นหนังสือเพื่อสอบถาม และ ให้มีการเร่งรัดตรวจสอบเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นดังกล่าว กับสำนักงานป.ป.ช. ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อีกครั้งว่าไปถึงไหนอย่างไรแล้ว โดยมีนางสาววราลักษณ์  ศรแดง  พนักงานไต่สวนสำนักงานป.ป.ช. ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นผู้รับหนังสือ


นางสาววราลักษณ์  ศรแดง  พนักงานไต่สวนสำนักงานป.ป.ช. ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จากนี้จะได้มีการไต่สวนตามพยานหลักฐาน  ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง สอบบุคคลที่เกี่ยวข้อง ซึ่งต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง แต่ยังไม่สามารถระบุหรือกำหนดเวลาได้ ซึ่งทางสำนักงานป.ป.ช. ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จะเร่งรัดตรวจสอบให้ไวที่สุด

เกียรติยศ ศรีสกุล ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย ภาคกลาง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน