ปศุสัตว์กาญจนบุรี จัดโครงการเนื้อสุกรสดสะอาดปลอดภัย จำหน่ายถูกกว่าท้องตลาด

12 ม.ค. 2565


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 มกราคม 2564 นายนาธาร ปานอุทัย ปศุสัตว์อำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี พร้อมผู้ประกอบการ ขายสุกรเนื้อหมูสด เนื้อแดง ราคา150 กิโลกรัม สามชั้น 180บาท กิโลกรัม ทั้งหมด 500 กิโลกรัม มาจำหน่าย ถูกกว่าท้องตลาดเพื่อแบ่งเบาภาระค่าครองชีพของประชาชนเบื้องต้นในช่วงที่สุกรมีราคาสูงในท้องตลาด หน้าที่ว่าการอำเภอสังขละบุรี จำหน่ายเนื้อหมูเพียงแค่ 10 นาทีหมดเกลี้ยง ประชาชนที่ได้ทราบข่าวมาดักรอซื้อจำนวนมากเพื่อเอาไปบริโภคครัวเรือน
นายสามารถ ประสิทธิ์ผล ปศุสัตว์จังหวัดกาญจนบุรีเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ตนเองได้จัดทำโครงการจำหน่ายเนื้อสุกรสด เพื่อแบ่งเบาภาระประชาชนที่ทราบกันดีว่าสุกรตอนนี้ราคาสูงขึ้น  วันนี้ได้นำมาจำหน่ายเนื้อสุกรสด 500 กิโลกรัมให้กับพ่อแม่พี่น้องชาวอำเภอสังขละบุรี ทางเราไม่ได้นิ่งนอนใจเพื่อที่จะช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าครองชีพของประชาชนในวันที่ 13 มกราคม 2564 ได้จัดทำโครงการตลาดกาง จำหน่ายสินค้าเนื้อสุกรสดและไข่ไก่ มาจำหน่ายราคาถูกกว่าท้องตลาด ส่วนในเรื่องของโครงการมีเสียงตอบรับจากประชาชนทั่วไปดีเราจะทำอย่างต่อเนื่อง หรือติดตามเพจ ปศุสัตว์จังหวัดกาญจนบุรี ได้ว่าจะมีการจำหน่ายสินค้าราคาถูกที่ไหน


นายกิจ โพธิพิพิธ อายุ 55 ปีบ้านเลขที่ 455 หมู่2 ตหนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี กล่าวว่าหลังจากที่ตนเองได้ทราบข่าวว่าจะมีเนื้อหมูสุกรสดมาจำหน่ายในราคาถูกกว่าท้องตลาดตนเองได้ตั้งหน้าตั้งตาที่จะมาซื้อถึงแม้จะขับรถออกมาซื้อไกล 7 กิโลเมตร ก็ตามอยากให้มีโครงการของปศุสัตว์จังหวัดกาญจนบุรีอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน ขอขอบคุณหน่วยงานราชการที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้ซื้อของในราคาที่ถูกดีมีคุณภาพ

นาย จิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวีผู้สื่อข่าวจังหวัดกาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน