แก๊งค์ขโมยบอนสีออกอาละวาด ขับรถซูบูรุฉกต่อหน้าต่อตาเจ้าของ วอนเจ้าหน้าที่ สน.ทุ่งครุ ช่วยเร่งกวาดล้าง

10 ม.ค. 2565


วันที่ 10 มกราคม 2565  เวลา 19.00 น.   นาย สมชาย เชี่ยวนาวิน อายุ 41 ปี เจ้าของกิจการจำหน่ายนมแพะ ร้าน ซอและห์ เชี่ยวนาวิน ฟาร์ม ตั้งร้านบริเวณหัวโค้ง บ้านเลขที่ 127 ซอย ประชาอุทิศ 75 แยกย่อยซอยที่ 15 ถนน ประชาอุทิศ แขวง ทุ่งครุ เขต ทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร  วันนี้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวถึงเหตุการณ์สุดช้ำใจเมื่อมีโจรร้ายออกอาละวาดไม่เว้นแต่ละวันภายในย่านทุ่งครุ โดยพฤติการณ์ขับขี่รถซูบูรุ สีเขียว มาจอดบริเวณหน้าบ้านแล้วยกต้นบอนสี ขึ้นรถไปต่อหน้าต่อตา เป็นจำนวนถึง 14 ต้น แล้วยังย่ามใจกลับมาเอาเพิ่มไปอีก 1 ต้น โดยที่เจ้าของพยายามวิ่งตามแต่ไม่ทัน

 
เหตุเกิดเมื่อตอนประมาณช่วงตี 2 ของวันที่ 8 มกราคม 2565 ตนเองจึงรีบเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สน.ทุ่งครุ และทางเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน พันตำรวจโท วิทยา บุญคุ้ม สว.สอบสวน ได้รับแจ้งความร้องทุกข์เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยลงรายละเอียดของทรัพย์ที่ถูกประทุษร้าย ได้แก่ 1 ต้นบอนสีจำนวน 13 ต้น รวมราคา 5,000 บาท แบ่งออก เป็น ต้นบอนสีกวนอิม 7 ต้น และ ต้นบอนสีฮกหลง 5 ต้น แล้วยังมีต้นบอนสีไม้ป่า 1 ต้น เป็นเงิน 5,000 บาท โดยได้ขนขึ้นรถซูบูรุ สีเขียว-แดง แต่จำเลขทะเบียนไม่ได้ โดยหลังก่อเหตุรถคันดังกล่าวขับขี่หลบหนีไปทางที่จะทะลุซอยประชาอุทิศ 79 ได้ผู้แจ้งจึงได้ทำการแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

 


จากการสอบถาม นาย สมชาย ถึงเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นก็บอกเล่าตามที่ได้เคยแจ้งความต่อหน้าพนักงานสอบสวนเอาไว้แล้ว แต่อันที่จริงแล้วต้นบอนสีที่หายไปมันมีมากกว่าที่ใบแจ้งความได้ลงบันทึกเอาไว้ เป็นต้นบอนสีฮกหลง ต้นใหญ่ เป็นต้นแม่พันธุ์ 2 ต้น คิดเป็นเงินแล้วประมาณ 30,000 บาท ตนเองจึงอยากจะขอวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเร่งดำเนินการกวาดล้างแก๊งค์ซูบูรุ แก๊งค์นี้ให้ด้วยเพราะที่ผ่านมาชาวบ้านแถวย่านทุ่งครุ ได้รับความเดือดร้อนจากโจรแก๊งค์นี้เป็นอย่างมาก แล้วคิดว่ากลุ่มโจรเหล่านี้ต้องทำกันเป็นขบวนการแน่ๆ จึงขอร้องให้ช่วยเร่งแก้ปัญหาให้ด้วยเพราะตอนนี้ชาวบ้านต้องอยู่กันอย่างหวาดกลัวกันไปหมดแล้ว และเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยกับชีวิตและทรัพย์สินของตนเอง

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก กทม.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน