อนุบาลสังขละบุรี พร้อมรับมือพื้นที่สีฟ้าท่องเที่ยวปลอดภัย เตรียมเปิดการเรียนการสอนเต็มรูปแบบ

10 ม.ค. 2565


ผอ.อนุบาลสังขละบุรี พร้อมรับมือพื้นที่ สีฟ้า ท่องเที่ยว ความปลอดภัยนักเรียน ผู้ปกครอง ครู เตรียมเปิดการเรียนการสอนเต็มรูปแบบ

เมื่อเวลา 07.30น. วันที่ 10 มกราคม 2564 พื้นจังหวัดกาญจนบุรีพื้นที่”สีฟ้า”เพื่อการท่องเที่ยว มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้กับนักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมธรรมชาติ อาทิ สะพานไม้อุตตมะนุสรณ์ (มอญ) ป่าเขาน้ำตก ชายแดน

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก หมู่3 โรงเรียนอนุบาลสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี  มาตรการคุมเข้ม โควิด-19 ก่อนเข้าโรงเรียนวัดอุณหภูมิ พ่นมือ เข้าเครื่องพ่นยาฆ่าเชื้อตามตัว ตั้งแถวเว้นระยะห่าง 1 เมตร แล้วเดินตามแถวเพื่อที่จะเตรียมตัวเคารพธงชาติหน้าเสาธงเสียง/ นายพีรฉัตร น้อยเคียง ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลสังขละบุรี กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า จากที่เปิดเรียนมา2 เดือน และจังหวัดกาญจนบุรีพื้นที่โซน”สีฟ้า”เพื่อการท่องเที่ยว ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่จำนวนหลาย 10,000 คน ผู้ปกครองของนักเรียนส่วนมากมีอาชีพให้บริการนักท่องเที่ยวและขายของฝากที่ระลึก ส่วนมาก จึงมีการตรวจนักเรียนและกลุ่มผู้ปกครองนักเรียนที่ประกอบการค้า พบนักเรียนเป็นผลบวก1 ราย ส่งเข้าทำการรักษาเป็นที่เรียบร้อย ส่วนเพื่อนและครู ตรวจแล้วไม่พบผลบวกทุกคน
นายพีรฉัตร น้อยเคียง กล่าวอีกว่ามาตรการป้องกันและรับมือมาตรการโควิด 19 ทางโรงเรียนได้ซ้อมแผนแล้ววางมาตรการเป็นที่เรียบร้อยเผื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นเพื่อความสะบายใจของนักเรียนและผู้ปกครอง สุ่มตรวจทุกวัน ทั้งครูผู้สอนและนักเรียน กรณีเจอเป็นผลบวก หลังจากตรวจครั้งที่1 ผ่านไป30นาที ตรวจซ้ำอีกครั้งเพื่อความแน่นอน ยังเป็นผลบวกอีกประสานงานทางโรงพยาบาลเพื่อมารับเข้าการรักษาตามขั้นตอน ทางโรงเรียนได้จัดซื้อชุดตรวจโรคโควิด-19 เบื้องต้น ขณะนี้ยังไม่พบนักเรียนเป็น ผลบวก แม้แต่คนเดียว คาดว่าทางโรงเรียนเปิดการเรียนการสอนได้ 100% ตามปกติในวันที่ 17 มกราคม 2565 นี้


ในส่วนของโรงเรียนอุดมสิทธิศึกษา สอนนักเรียนมัธยมตั้งแต่ ม.1 ถึง ม.6 ได้เปิดการเรียนการสอนแล้ว 100%

ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลวังกะ ครู ผู้ปกครอง นักเรียน ต้องตรวจ โควิด-19 ทุกคน ทุกวันจันทร์ อาทิตย์ละ 1 ครั้ง มีเจ้าหน้าที่ตรวจ  ATK ให้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายหลังจากนั้นนักเรียนถึงเข้ามาเรียนได้ตามปกติ

นาย จิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวีผู้สื่อข่าว จังหวัดกาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน