สุดเศร้า! ปู่ทวดพาเหลน ขึ้นรถกระบะไล่ต้อนวัว รถเสียหลักพุ่งลงสระน้ำ เหลน 3 ชีวิตรอด (มีคลิป)

10 ม.ค. 2565

สุดเศร้า! ปู่ทวดพาเหลนชาย-หญิง วัย 7-12 ขวบ 3 คน ขึ้นรถกระบะไปเลี้ยงวัว 10 ตัว วัวที่เลี้ยงไว้อยู่ในที่ดินเพื่อนบ้าน ขับรถยนต์กระบะไล่ต้อน รถเสียหลักพุ่งลงสระน้ำ เหลนรอดชีวิต ปู่ทวดจมน้ำดับกลางสระ

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 65 ร.ต.ท.ปวริศร หฤรักษ์ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ รับแจ้งเหตุมีรถยนต์กระบะเสียหลักตกลงไปในสระน้ำ เหตุเกิดด้านหลังโรงเลื่อยจักรท่าเสา พื้นที่หมู่ 10 บ้านม่อนดินแดง ต.ท่าเสา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์  เจ้าหน้าที่รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร.ต.อ.นวัตร  ขอสุข รองสารวัตรป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม หัวหน้าชุดสายตรวจม่อนดินแดง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยวัดหมอนไม้ ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ ลึกประมาณ 3-4 เมตร สอบถามชาวบ้านซึ่งอยู่ที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า นายบุญธรรม  มีเกษร อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ 5 ต.ท่าเสา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ขับรถยนต์กระบะสีขาว ยี่ห้อมาสด้า หมายเลขทะเบียน บน-119 อุตรดิตถ์ คันดังกล่าวตกและจมลงไปในสระน้ำโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งรถและคนจมอยู่ใต้สระน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยวัดหมอนไม้ ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำลงค้นหาร่างนายบุญธรรมพร้อมรถยนต์กระบะคันดังกล่าว

สุดเศร้า! ปู่ทวดพาเหลน ขึ้นรถกระบะไล่ต้อนวัว รถเสียหลักพุ่งลงสระน้ำ เหลน 3 ชีวิตรอด

ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยวัดหมอนไม้ พบรถยนต์กระบะที่ตกลงไปภายในน้ำพร้อมกับพบร่างนายบุญ ธรรม นอนจมเสียชีวิตอยู่ใต้น้ำ จึงช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นจากสระน้ำ และนำลวดสลิงผูกติดกับซากรถยนต์กระบะ ดำเนินการชักลอกขึ้นมาไว้บนสระน้ำ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบผู้รอดชีวิต จำนวน 3 คน เป็นเด็กชายและเด็กหญิง อายุตั้งแต่ 7-12 ปี  ประกอบด้วย ด.ช.อุ้มบุญ ด.ญ.วราพรและ ด.ญ.กุลนวร มีศักดิ์เป็นเหลนของนายบุญธรรม เนื้อตัวเปียกปอนนั่งพักอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ห่างจากสระน้ำประมาณ 200 เมตร โดยมีนายสมบูรณ์ บุญอิ่ม อายุ 41 ปี ผู้เป็นพ่อ มีศักดิ์เป็นหลานเขยผู้เสียชีวิตเฝ้าดูแลลูกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวเด็กทั้ง 3 คนที่รอดชีวิตไปพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายบุญธรรม ผู้เสียชีวิต ได้ขับรถยนต์กระบะคันเกิดเหตุ พร้อมเหลนทั้ง 3 คน ไปช่วยกันเลี้ยงวัว พบเห็นฝูงวัวที่เลี้ยงเอาไว้ประมาณ 10 ตัว เดินอยู่ในพื้นที่ที่ดินเพื่อนบ้าน จึงขับรถไล่ต้อนฝูงวัวให้ออกจากที่ดินเพื่อนบ้าน ด้วยความเร็วของรถทำให้เกิดการเสียหลักวิ่งพุ่งตกลงไปในสระน้ำ   ระ หว่างที่รถกำลังพุ่งตกลงไปในสระน้ำ


นายบุญธรรมหรือทวด ตะโกนให้เหลนทุกคนที่นั่งอยู่บนท้ายรถกระบะและนั่งคู่คนขับภายในรถ กระโดดออกจากตัวรถ เมื่อสิ้นสุดเสียงทุกคนจึงกระโดดลงจากรถกระบะทันที กระโดดออกมาแล้วตกลงไปในสระน้ำ บางคนก็ตะเกียกตะกายว่ายน้ำเข้าสู่ฝั่ง พร้อมตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ โดย นายสมบูรณ์ บุญอิ่ม พ่อของเด็กทั้ง 3 คน อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุขณะกำลังตัดไม้อยู่ ได้ยินเสียงลูกตะโกนเรียกขอความช่วยเหลือ จึงรีบวิ่งมาที่สระน้ำพบลูกบางคนอยู่ในสระน้ำจึงกระโดดลงไปช่วยขึ้นมาได้ ทำให้รอดชีวิต ขณะเดียวกันรถยนต์กระบะก็เริ่มจมลงไปในสระน้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางพนักงานสอบสวนคดี สั่งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำซากรถยนต์กระบะไปเก็บไว้ เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของรถคันดังกล่าวที่ตกลงไปในสระน้ำครั้งนี้ ส่วนร่างนายบุญธรรม พนักงานสอบ สวนให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ให้แพทย์ตรวจพิสูจน์ศพ เพื่อหาสาเหตุการของเสียชีวิตในครั้งนี้เช่นกัน ก่อนจะนำศพมอบให้กับทางญาติเพื่อนำร่างไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

สมภพ  สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุตรดิตถ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน