เผาแล้ว! น้องบอลลูน แม่เผยลูกป่วยซึมเศร้าแต่กำเนิด ไม่ได้ทะเลาะกับแฟนตามที่เป็นข่าว

9 ม.ค. 2565


เวลา 12.00 น. วันที่ 9 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ สาวอายุ 20 ปี เครียด กระโดดตึก 10 ชั้น ที่อาคารผู้ป่วยของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ใน จ.นครราชสีมา สภาพสวมชุดผู้ป่วย ร่างตกกระแทกพื้น ศีรษะแตก กระดูกหักหลายแห่งจนเสียชีวิต ซึ่งพึ่งเดินทางมารักษาอาการเครียด ที่หอผู้ป่วยหญิง ชั้น 4 ตั้งแต่ช่วงเวลา 3 ทุ่มคืนวันที่ 5 ธันวาคม 2565 และช่วงสาย ผู้เสียชีวิตได้เดินขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าของอาคาร โดยไม่มีผู้ใดพบเห็น ได้กระโดดลงมาจากอาคารผู้ป่วย ชั้น 10 เพื่อปลิดชีพตัวเองดังกล่าว ทราบชื่อ น.ส.ทิพธัญญา (สงวนนามสกุล) พักอาศัยอยู่ ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ต่อมาวันที่ 7 ม.ค.65 ญาติได้ติดต่อขอรับศพ น้องบอลลูน หรือ น.ส.ทิพธัญญา เพื่อนำมาบำเพ็ญกุศลตามศาสนา ที่ ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ โดยวันนี้ 9 ม.ค.65 ได้เคลื่อนย้ายศพผู้เสียชีวิตไปทำการฌาปณกิจที่เมรุวัดปทุมทองบ้านตูม ต.ท่าตูม โดยมี นาง ชนมณี จารุธนิตกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลท่าตูม เป็นประธานฝ่ายฆราวาส บรรยากาศมีญาติพี่น้อง ผองเพื่อน ร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของผู้เสียชีวิตกันอย่างโศกเศร้าเสียใจ

 

 

 




ทางด้าน นางสิริกร เพชรสวาย (แม่ผู้เสียชีวิต) ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ลูกสาวตนเองเป็นโรคซึมเศร้ามาตั้งแต่เกิด ตนเองมีอาชีพค้าขายในตลาดแห่งหนึ่งที่ จ.นครราชสีมา พักที่หอพักใน ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา กับลูกสาว(ผู้เสียชีวิต) โดยผู้เสียชีวิตเองมีอาชีพเป็นธุรการ (ทำงานแบบออนไลน์) ในโรงเรียนกวดวิชาแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา  ในวันที่เกิดเหตุ (5 ธ.ค.65) ตนเองได้พาผู้เสียชีวิตไปรับยาประจำตัว (จิตเวช) ที่โรงพยาบาลแล้วกลับเข้าที่พัก โดยปกติแล้วตนจะเป็นคนจัดยาให้ผู้เสียชีวิตกิน แต่ในวันที่เกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตได้แอบหยิบยา(จิตเวช) ออกจากกระเป๋าตนโดยที่ตนไม่ทราบ และตนได้เดินทางไปขายของในตลาดตามปกติ ตนเอะใจจึงเปิดกระเป๋าดูยาของผู้เสียชีวิต ปรากฏว่า ยาได้หายไปกว่า 30 เม็ด ตนจึงได้โทรศัพท์ไปหาเพื่อนของผู้เสียชีวิตและญาติที่อยู่ใกล้ เพื่อขอร้องให้เข้าไปดูผู้เสียชีวิตที่ห้องพัก ซึ่งช่วงนั้นเวลาราว 21.00 น. ปรากฏว่า ผู้เสียชีวิตมีอาการง่วงซึม ญาติและเพื่อนจึงได้นำตัวผู้เสียชีวิตไปส่งที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เพื่อล้างท้องเอายาออก แต่ไม่ทันการณ์หมอจึงให้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลดังกล่าวโดยไม่ให้ญาติเฝ้า เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

 

 

 


ต่อมาช่วงสายของวันที่ 6 ม.ค.65 เวลาราว 10.00 น. พยาบาลได้โทรศัพท์หาญาติผู้เสียชีวิตโดยแจ้งว่า คนไข้ได้ลุกหายไปจากเตียงนอน ไม่นานจึงทราบข่าวว่ามีคนกระโดดตึกจากชั้น 10 เสียชีวิต จึงรีบไปดู พบว่าเป็นผู้เสียชีวิตที่หายออกจากเตียง เพื่อนและญาติจึงได้โทรศัพท์มาบอกข่าวเศร้า กับตน ว่าลูกสาวกระโดดตึกเสียชีวิตแล้ว ตนเองรู้สึกใจสลายเป็นอย่างมากในขณะนั้นนางสิริกร (แม่ผู้เสียชีวิต) ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ลูกสาวตนเองเป็นโรคซึมเศร้ามาตั้งแต่เกิด ไม่ได้ทะเลาะกับแฟนตามที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม ครอบครัว ญาติ และเพื่อนๆ รู้สึกโศกเศร้าเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

 

 

 

ภาพ/ข่าว สุทิศ บุญยืน

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน