สีสันต์วันเด็ก!วัดดังเมืองคอน “วัดเขาพระทอง”จัดกิจกรรมวันเด็กลุ้นรับ"กล่องสุ่ม"พร้อมรางวัลพิเศษมากมาย

8 ม.ค. 2565


               สีสันต์วันเด็ก!วัดดังเมืองคอน “วัดเขาพระทอง”จัดกิจกรรมวันเด็กลุ้นรับ"กล่องสุ่ม"พร้อมรางวัลพิเศษมากมาย-ผู้ว่า ฯ รองผู้ว่า ฯ สนับสนุนของขวัญของรางวัลพิเศษหลายชิ้นท่ามกลางบรรยากาศสุดคึกคัก

               (8 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดเขาพระทอง บริเวณลานหน้าศาลาทรงไทยประดิษฐานได้ไข่ ภายในวัดเขาพระทอง หมู่ 1 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช พระมหาอารยนันต์ อานันโท รักษาการเจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง และคณะกรรมการวัดได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565 ท่ามกลางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด -19 อย่างเคร่งครัด มีพ่อแม่ ผู้ปกครองนำลูกหลานร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคักกว่า 200 คน โดยมีนายไหกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นายสมพงษ์ มากมณี รองผู้ว่า ฯ นายสนั่น สนธิเมือง รองผู้ว่า ฯและผูหลักผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนของรางวัลพิเศษหลายชิ้น 

ลล             
โดยก่อนเริ่มกิจกรรม ทางวัดได้ให้พ่อแม่ ผู้ปกครองที่นำเด็กมาไปลงทะเบียนเพื่อรับของรางวัลคนละ 1 ชิ้น ก่อนจะให้เด็ก ๆ จับคู่ก่อนจะแจกถุงพลาสติกคู่ละ 1 ถุง จากนั้นเด็ก ๆ จะแยกย้ายกันออกเก็บขยะใส่ถุงมาเป็นการส่งเสริมให้เด็กรู้จักบำเพ็ญประโยชน์ให้กับสังคม ส่งเจ้าอาวาสและรับขอบรางวัลอีกคนละ 1 ชิ้น ก่อนจะเริ่มกิจกรรมวันเด็กพระมหาอารยนันต์ ได้นำเด็กที่มาร่วมกิจกรรมสวดมนต์ ไหว้พระ เพื่อความสิริมงคลและกล่าวคำขวัญวันเด็ก"รู้คิด รอบคอบ รับผิดชอบต่อสังคม" จากนั้นเข้าสู่กิจกรรมการ  การแข่งขันตอบคำถามเกี่ยวกับวัด แข่งร้องคำรามเสือตามปีนักษัตรปัจจุบัน การแข่งเต้นประกอบเพลง เพื่อรับรางวัล และมีการจับสลากแจกของขวัญของรางวัลเป็นระยะ ท่ามกลางความสุขสนุกสนานของเด็ก ๆ และผู้ปกครอง    

          


จนเวลาล่วงเลยไปเกือบล 2 ชม. เข้าสู่ช่วงสุดท้ายคือการจับรางวัลพิเศษ เป็นรถจักรยานล้อ 2 ล้อ  2 คัน รถจักรยานยนต์เด็กเล็ก 3 คัน พร้อมพัดลม  หม้อหุงข้าว เครื่องใช้ไฟฟ้า แต่ที่เด็ก ๆ และผู้ปกครองอย่างไรก็ตามทางวัดจัดให้มีรางวัลสุดพิเศษเป็น "กล่องสุ่ม " จำนวน 2 กล่องบรรจุของรางวัลต่าง ๆ รวมกว่า 10 ชิ้นพร้อมเงินสดอีกหลายร้อยบาท อีกด้วย  โดยมีเด็กผู้หญิง 2 คนที่ได้รับรางวัลพิเศษกล่องสุ่ม ได้นั่งแกะกล่องสุ่ม ท่ามกลางเสียงลุ้นเชียร์ของเด็ก ๆ คนอื่น ๆ รวมมั้งผู้ปกครอง ผู้ที่ร่วมกิจกรรมของวัดเขาพระทอง ซึ่งตลอดระยะเวลาในการร่วมกิจกรรมทางวัดได้จัดเลี้ยงขนมและอาหารทั้งเหนียวไก่ทอด ข้าวเหนียวส้มตำ และอาหารอีกหลายชนิดให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองได้รับประทานกันอย่างต่อเนื่อง.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

              
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง