รปภ.หื่น สิ้นลาย "รวบแล้ว!! รปภ.หื่นก่อเหตุข่มขืนลูกบ้านคอนโดฯย่านเพชรเกษมที่ จ.สระแก้ว(มีคลิป)

6 ม.ค. 2565


เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 6 ม.ค.65 หลังเจ้าหน้าที่ปิดล้อมตลอดคืน กรณี นายมนตรี ใหญ่กระโทก อายุ 41 ปี หัวหน้า รปภ.ก่อเหตุข่มขืนหญิงสาวอายุ 36 ปี ซึ่งเป็นลูกบ้านที่พักอาศัยภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านฝั่งธนบุรี เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.ของวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ได้ขออนุมัติศาลธนบุรีออกหมายจับในเวลาต่อมา โดยชุดสืบสวนตำรวจนครบาล พร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และทหารพราน ทพ.1306 ได้ปูพรมปิดล้อมพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออกและเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ใกล้กับสวนพฤษศาสตร์วังน้ำเย็น ตั้งแต่เช้ามืดเป็นต้นมา โดยใช้กำลังพลเจ้าหน้าที่ประมาณ 200 นาย รวมตัวกันที่วัดหนองเรือ ม.15 ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นภูมิลำเนาตามหมายจับของผู้ต้องหารายนี้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้มีการใช้ร่มบินพารามอเตอร์ 2 ตัว บินสำรวจ จนกระทั่งพบจักรยานยนต์ที่จอดหลบหนีพร้อมเพิงพัก ก่อนพบตัวนายมนตรี ที่บริเวณสระหลวงใกล้กัน
ทั้งนี้ พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ได้นำทีมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ตามคำสั่งของ พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ชุดสืบสวนภาค 2 ชุดสืบสวน บก.น.9 และ สน.เพชรเกษม เข้าปิดล้อมป่ารอบ ๆ สวนพฤษศาสตร์ 100 ปี มีทั้งชุดเดินเท้า สุนัขสงคราม พารามอเตอร์ และอากาศยานโดรน กดดันในพื้นที่อย่างหนัก จนได้ยินเสียงปืนบริเวณที่เจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมกดดันด้วย ส่วนหนึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามเกลี่ยกล่อม นางสุวรรณ ใหญ่กระโทก มารดาของผู้ต้องหาและพี่ชาย ให้ติดต่อลูกชายให้เข้ามอบตัว เช่นกัน

​ล่าสุด  เมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.50 น.เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวนายมนตรีได้ พร้อมกับนำตัวไปที่บ้านของผู้เป็นแม่ ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.วังน้ำเย็น โดยมี พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 เป็นผู้สอบปากคำด้วยตนเอง โดยช่วงหนึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายมนตรี ไปทำการตรวจหาสารเสพติดด้วย ซึ่งผู้ต้องหารายนี้มีสีหน้าเคร่งเครียด ต่อจากนั้น พนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำเย็น ได้ทำการสอบปากคำและบันทึกจับกุม นายมนตรี ผู้ต้องหาอย่างละเอียด ซึ่งนางสุวรรณ ใหญ่กระโทก แม่ของผู้ต้องหา ได้เดินทางมาร่วมฟังการสอบปากคำของผู้ต้องหารรายนี้ด้วย โดยผู้เป็นแม่บอกเพียงสั้น ๆ ว่า ลูกชายบอกว่า "เค้าเสียใจอยู่จ๊ะ"ขณะที่ พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ.วังน้ำเย็น ระบุว่า การจับกุมตัวผู้ต้องหาครั้งนี้ในพื้นที่ สภ.วังน้ำเย็น เป็นการจับกุมตัวตามหมายจับของศาล หลังผู้ต้องหาหลบซ่อนอยู่ในป่านานกว่า 60 ชั่วโมง หลังจากนั้น จะได้ส่งตัวผู้ต้องหาให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เพชรเกษม บก.น.9 นำตัวขึ้นรถตู้ไปแถลงข่าวและสอบสวนที่กรุงเทพมหานครอีกครั้งหนึ่ง

สระแก้ว

อย่างไรก็ตาม เพิ่มเติมว่า ภายหลัง พ.ต.อ.พีระพงษ์ เหล่าธนาวิน รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้ร่วมคุมตัว อดีตหัวหน้า รปภ.คอนโดฯ ผู้ก่อเหตุ ออกจากห้องประชุมหลังสอบสวนนานกว่า 2 ชม.เพื่อส่งตัวไปดำเนินคดีที่กรุงเทพฯ และเปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้ถูกกดดันอย่างหนักจนคิดว่า ตัวเองหนีไม่รอดแล้ว ซึ่งจากการสอบปากคำนายมนตรี ที่เป็นหัวหน้า รปภ.ซึ่งแอบชอบผู้เสียหายมานานแล้ว ระหว่างที่ช่างทำกุญแจทำงานก็แอบมองผู้เสียหาย ซึ่งวันที่ก่อเหตุ ผู้ต้องหายอมรับว่า เสพยาเสพติดมาด้วย และจากคำให้การ ผู้ต้องหายอมรับและสำนึกผิดว่า ตนเองกระทำความผิด ซึ่งการจับกุมเป็นการมาปรากฎกายให้เจ้าหน้าที่เห็นหลังถูกกดดัน แต่ไม่ใช่การมอบตัว รวมทั้งมีการบันทึกจับกุมตามหมายจับอยู่แล้ว

ภาพ/ข่าว ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.สระแก้ว
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน