เสี่ยใหญ่เจ้าของแพปลาเมืองขนอมเมาขับเบนซ์สุดหรูชนรถ จยย.2 คัน -ร.ต.อ.สายสืบโรงพักพร้อมหญิงวัย 31 ปีตายคาที่ 2 ศพสาหัสอีก 1

6 ม.ค. 2565


เสี่ยใหญ่เจ้าของแพปลาเมืองขนอมเมาขับเบนซ์สุดหรูชนรถ จยย.2 คัน -ร.ต.อ.สายสืบโรงพักพร้อมหญิงวัย 31 ปีตายคาที่ 2 ศพสาหัสอีก 1-เสี่ยไม่หนียืนรอมอบตัวกับตำรวจ ตรวจแอลกอฮอล์สูงกว่าที่กฎหมายกำหนดจำใจเดินคอคอตกเขาห้องขัง

( 6 ม.ค.) พ.ต.อ.บุญเชิญ ลิ่มประจวบพง์ ผกก.สภ.ขนอม เปิดเผยว่าเมื่อเวลา 00.35 น.วันที่ 5 ม.ค.ผ่านมา พ.ต.ท.ศักดินันท์ ด้วงโยธา สว.(สอบสวน)สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ชนกับรถ จยย. 2 คันมีผู้เสียชีวิตคาที่ 2ศพโดย 1 ใน 2 ศพ มีตำรวจยศ ร.ต.อ.เสียชีวิตอยู่ด้วย 1 ศพและบาดเจ็บ1ราย บนถนนอัครวิถี บ้านหัวเทอะ หมู่ 3 ต.ขนอม อ.ขนอม จว.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.บุญเชิญ ลิ่มประจวบพงษ์ ผกก. พ.ต.ท.วชิระพันธ์ เกื้อแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) แพทย์เ วร รพ.ขนอม แลจาหน้าที่หน่วยกู้ภัยไต้เต็กตึ๊ง อ.ขนอม รีบรุดไปที่เกิดเหตุ

 
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อ เมอเซเดส-เบนซ์ สีดำ ทะเบียน กท 2222 นครศรีธรรราช สภาพรถด้านหน้าพังยุบเสียหายเล็กน้อย จอดริมถนน และกลางถนนพบรถ จยย.2 คันล้มอยู่กลางถนน เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อคาวาซากิ สีดำ ทะเบียน 1 กย 7712 กทม.และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีดำ ทะเบียน 1 กล 3629 สุราษฎร์ฯ

ในที่เกิดเหตุกลางถนนพบศพผู้เสียชีวิตนอนตายคาที่ 2 ศพ ศพแรกชื่อ ร.ต.อ.ประภาษ มะลิทิพย์ อายุ 42 ปี รอง สว.สส.สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 16 ต.เสาเภา อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ สภาพศพศีรษะแตกแผลถลอกทั่วร่าง และห่างไปเล็กน้อยพบศพที่ 2 น.ส.อมรรัตน์ มาลี อายุ 31ปี 32/5 หมู่ 1 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราชเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ สภาพศพแผลแตกศีรษะและแผลถลอกทั่วร่าง นอนตายคาเป็นที่ 2 ศพ และมีผู้บาดเจ็บอีก 1 รายชื่อนายสราวุธ เขียนขาบ อายุ 34 ปี บาดแผลถลอกทั่วร่างอาการสลืมสลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ฯนำนำส่ง รพ.สิชล บาดเจ็บสาหัส แต่พ้นขีดอันตรายแล้ว

ส่วนในที่เกิดเหตุพบคนขับรถยนต์เบนซ์ ยืนรอมอบตัวในที่เกิดเหตุ สอบสวนชื่อนายอนันต์ ยิ่งยวด อายุ 55 ปี เป็นเจ้าของแพปลาขนาดใหญ่แห่งหนึ่งใน อ.ขนอม อยู่บ้านเลขที่ 96/1 หมู่ 3 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช มีอาการคล้ายคนเมาสุรา ซึ่ง ทาง พ.ต.ท.วชิระพันธ์ เกื้อแก้ว รอง ผกก.สอบสวน และตำรวจ สภ.ขนอม ได้คุมตัวนายอนันต์ ไปตรวจวัดแอลกอฮอฮฺพบว่าในตัวนายอนันต์มีปริมาณแอลกอฮอล์เกินปริมาณกว่าที่ กฎหมายกำหนด

สอบสวนนายอนันต์ ยิ่งยวด คนขับรถเบนซ์ให้การรับสารภาพ จึงคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขับรถโดยประมาทได้รับอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย ,ขับรถในขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และได้รับอันตรายแก่กายและทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ก่อนคุมตัวเข้าห้องขังต่อไป

 


พ.ต.อ.บุญเชิญ ลิ่มประจวบพง์ ผกก.สภ.ขนอม กล่าวว่าจากการสอบสวนทราบว่าตามวันเวลาที่เกิดเหตุทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายอนันต์ เจ้าของแพปลาแห่งหนึ่งใน อ.ขนอม ได้กลับจากดื่มเหล้าที่ร้านแห่งหนึ่งใน อ.จนอม แล้วขับรถกลับที่พักเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตามถนนสายดังกล่าว ในขณะที่ ร.ต.อ.ประภาษ ผู้ตาย ได้ขี่รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้าคลิ๊ก สีดำ ทะเบียน 1 กล-3629 สุราษฎร์ธานี ออกลาดตระเวนหาข่าวในพื้นที่ ไปตามถนนสานดังกล่าว ส่วนนายสราวุธ เขียนขาบ คนเจ็บ ชี่รถ จยย.ยี่ห้อคาวาซากิ สีดำ ไปตามถนนสายดังกล่าวเช่นกัน ในขณะเดียวกัน น.ส.อมรรัตน์ ผู้ตายอีกคน ทางตำรวจยังสอบสวนไม่ชัดเจนว่านั่งมากับรถ จยย.คันไหน เมื่อถึงที่เกิดเหตุนายอนันต์ ซึ่งมีอาการเมาสุราได้ขับรถเสียหลักพุ่งชนรถ จยย.ทั้งสองคันอย่างจังทำให้ ร.ต.อ.ประภาษ และ น.ส.อมรรัตน์ ตายคาที่ 2 ศพ ส่วนนายสราวุธ บาดเจ็บสาหัสดังกล่าว หลังเกิดเหตุนายอนันต์ ไม่ได้หลบหนีไปไหนได้ยืนรอมอบตัวกับตำรวจดังกล่าว

ส่วนศพ ร.ต.อ.ประภาษ ญาติมารับศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 16 ต.เสาเภา อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช โดยวันที่ 5 ม.ค. 65 เวลา 14.00 น. พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช.,พ.ต.อ.เชิดชัย โชติสุทธิ์ รอง ผบก.,พ.ต.อ.บุญเชิญ ลิ่มประจวบพงษ์ ผกก.สภ.ขนอม พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจและครอบครัวร่วมพิธีรดน้ำศพ ร.ต.อ.ประภาษ มะลิทิพย์ รอง สว.สส.สภ.ขนอม ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้าเสียใจของญาติมิตรแบะเพื่อนข้าราชการตำรวจ โดย พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ตัวแทน พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 และ ภริยา ได้วางพวงหรีดเคารพและมอบเงินสวัสดิการแก่เจ้าภาพโดยมีภรรยา ของ ร.ต.อ.ประภาษ มะลิทิพย์ ฯ เป็นผู้รับมอบ ในขณะที่ศพของ น.ส.อมรรัตน์ มาลี อายุ 31 ปี ญาติได้นำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดสุวรรณบรรพต อ.ขนอม เพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน