เตือนภัย! กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายขณะขโมยไม้ประดับหน้าร้านขายข้าวสารเมืองช้างไป 10 กว่าต้น เหลือแต่ตอกับกระถางไว้ให้ดูต่างหน้า

5 ม.ค. 2565


วันนี้ (5 ม.ค. 2565 )ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.โบพา สุนันบูรณ์ อายุ 53 ปี เจ้าของร้านขายข้าวสาร ปลีก-ส่ง ชื่อร้านไชยอุดม ตั้งอยู่เลขที่ 299/1 ถ.เทศบาล 3  ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ว่า กล้องวงจรปิดที่หน้าร้านสามารถจับภาพคนร้ายที่เข้ามาขโมยต้นไม้ ซึ่งเป็นไม้ประดับที่ปลูกใส่กระถางตั้งประดับไว้ที่หน้า หายไปจำนวน 10 กว่าต้น ประกอบด้วย ต้นช้างเผือก 2 ต้น แสงจันทรา 3 ต้น อีก 5 ต้นจำชื่อไม่ได้ และมีที่ถอนออกไปจากกระถางอีก 1 กระถาง เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา และอยากให้สื่อนำเสนอเพื่อเตือนภัยด้วย

 

 

 
น.ส.โบพา บอกว่า ตอนเช้าวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา พบว่าต้นไม้ที่นำมาปลูกประดับไว้ที่หน้าร้านได้หายไปหลายต้น จึงย้อนดูกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ที่หน้าร้าน พบว่าช่วงเวลา 05.11 น.ของวันเดียวกัน ได้มีคนร้ายจำนวน 1 คน ใส่หมวกกันน็อกและสวมแมสปิดบังใบหน้า คาดว่าน่าจะเป็นผู้หญิง ได้เดินเข้ามาที่หน้าร้านพร้อมกับกระเป๋าย่ามสะพาย ก่อนยืนมองดูรอบๆแล้วล่วงถุงพลาสติกออกมาจากกระเป๋าย่าม และเดินเข้าไปหักและถอนต้นไม้ประดับที่ปลูกไว้ใส่ในถุงพลาสติกที่เตรียมมา ใช้เวลาประมาณ 2 นาทีกว่า ก็เดินออกไป คาดว่าน่าจะขับขี่มารถจักรยานยนต์มา

 

 

 


สำหรับต้นไม้หน้าร้านตนได้ปลูกสะสมมานานแล้ว ไปเห็นที่ไหนสวยก็จะซื้อมาปลูกไว้ ต้นหนึ่งมีราคาหลักร้อยถึงหลักพัน จากที่นำมาปลูกต้นเล็กๆจนโตเป็นกอใหญ่ ก็เลยไม่รู้ว่าตอนนี้มีราคาเท่าไหร่แล้ว โชคดีที่นำบอนสีและต้นที่เป็นกระแสและมีราคาเก็บเข้าในร้านไว้ ไม่อย่างงั้นคงถูกขโมยไปด้วย ตอนนี้ตนยังไม่มีเวลาไปแจ้งความ และอีกอย่างคนที่มาขโมยก็ปิดบังใบหน้าไว้มิดชิดด้วย กลัวว่าจะตามตัวยาก ก็อยากฝากถึงผู้ที่ชอบนำกระถางไม้ประดับมาวางไว้หน้าร้าน หากต้นไหนสวยและมีราคา ช่วงเย็นควรเก็บเข้าบ้านด้วย

อย่างไรก็ตามเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำขึ้นอีก ทาง น.ส.โบพา เจ้าของต้นไม้จะได้เดินทางไปแจ้งความตำรวจ เพื่อตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชัยยา พาละพล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน