สาวเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอางตอกหน้าพวกกักตุนขึ้นราคาเจลหน้ากากธุรกิจเตรียมพัง

22 เม.ย. 2563


พูดแรง แต่ตรง สาวเจ้าของผลิตเครื่องสำอางและเจลอนามัย ในจังหวัดนครปฐม เดินสายแจกเจลอนามัยให้หน่วยงานรัฐและหน่วยงานต่างๆที่ต้องการ โดยเน้นนำผลิตภัณฑ์คุณภาพดีมาใช้แก้ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยแสดงความคิดเห็นถึงพวกกักตุน โก่งราคาและนำสินค้าไม่ได้มาตรฐานออกจำหน่าย ไม่นานธุรกิจถึงพังแน่นอน

  วันที่ 22 เมษายน 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.พุทธมณฑล อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม นางสาวภาปรัฐ สุขอนันต์ นักธุรกิจเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง และเจลอนามัย ภายใต้แบรนด์ โบนาวี ในจังหวัดนครปฐม ได้เดินทางนำเจลล้างมืออนามัย ไปมอบให้กับ สถานีตำรวจภูธรพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม เพื่อแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดและประชาชนที่มาติดต่อราชการได้ใช้ในการล้างมือทำความสะอาดในการติดต่อราชการ โดยมี พันตำรวจเอกธีรศักดิ์ ศรีประเสริฐ ผู้กำกับการสถานีตำรวจ สภ.พุทธมณฑล เป็นผู้รับมอบ

               นางสาวภาปรัฐ สุขอนันต์ หรืออีฟ อายุ 36 ปี นักธุรกิจฯ เผยว่า ตนเองเป็นเจ้าของโรงงานที่ผลิตเครื่องสำอางและเจลอนามัยในจังหวัดนครปฐม ซึ่งตอนนี้ได้นำเจลอนามัยออกไปมอบให้กับหน่วยงานราชการและพื้นที่ต่างๆที่ยังต้องการใช้เจลสำหรับให้เจ้าหน้าที่และประชาชนได้ใช้ในการทำความสะอาดมือ เพื่อป้องกันการติดเชื้อและแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นความตั้งใจส่วนตัวที่จะต้องช่วยเหลือสังคมเพราะที่โรงงานมีการผลิตเจลอนามัยอยู่แล้ว ซึ่งวิกฤติการณ์ครั้งนี้เป็นสิ่งที่คนไทยจะต้องช่วยกันในสถานการณ์ที่ยากลำบากไปพร้อมๆกันโดยผู้ที่มีความพร้อมต้องออกมาช่วยเหลือกัน
 นางสาวภาปรัฐ หรืออีฟ บอกว่า สำหรับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้นเป็นโรคที่อุบัติใหม่ การที่จะแก้ไขปัญหานี้ได้คือการลดและยังยั้งการแพร่กระจายให้เร็วที่สุด โดยการใช้เจลอนามัยในการทำความสะอาดเป็นสิ่งที่จำเป็นในสถานการณ์อย่างนี้ การให้ประชาชนได้มีการป้องกันตัวและไม่เป็นพาหะในการแพร่ระบาดคือสิ่งที่ต้องจำกัดไว้ให้ได้ โดยผลิตภัณฑ์ที่ตนเองได้ผลิตออกมานั้นตอนนี้ได้มีคนเข้ามาขอซื้อเป็นจำนวนมากซึ่งสิ่งที่จะช่วยได้คือการคงราคาให้ได้มากที่สุดและใส่คุณสมบัติที่ฆ่าเชื้อไม่ระคายผิวและก่อให้เกิดการแพ้เข้าไปให้ได้ปริมาณที่มากพอจะทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการฆ่าเชื้อ โดยไม่เน้นผลกำไรแต่เน้นประสิทธิภาพในการใช้งาน

               นางสาวภาปรัฐ หรืออีฟ  บอกอีกว่า ที่ผ่านมาได้ยินประเด็นในเรื่องของการกักตุนสินค้า และโก่งราคาของทั้งโรงงานและผู้จำหน่าย ที่มีการจับกุมและเป็นข่าวมาเยอะมาก ซึ่งชั่วโมงนี้จะต้องคิดอีกมุมว่านี่คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะได้ช่วยเหลือสังคม การได้เงินมาเป็นกำไรที่มากในช่วงนี้ถือว่าแย่มาก ผู้ประกอบการหลายคนใส่สารที่ไม่มีประสิทธิภาพ บางแห่งเอาสารที่ไม้ได้ผลมาใส่ให้ใช้ ซึ่งมันไม่สามารถช่วยอะไรได้เลยในตอนนี้หากสินค้าเหล่านี้ถูกนำออกมาจำหน่ายในราคาสูง มุมที่คิดต้องมองกลับไปคือกำไรที่ไม่ได้ที่แท้จริงไม่ใช่เงินแต่การได้เป็นผู้ให้นั้นมีความสำคัญมากกว่า และเป็นจริยธรรม คุณธรรมของการค้าที่จะต้องพึงมีในการทำธุรกิจ


“เคยมีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งบอกว่า เราไม่ได้ร่วมกินข้าวกันแต่มื้อเดียว ถ้าคุณค้าขายของแบบไม่ได้มองว่าลูกค้าเป็นพี่น้อง เป็นญาติของคุณ คุณก็จะได้กินข้าวกันแต่มื้อเดียว เพราะสิ่งที่คุณทำออกมาสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานและมีราคาแพง ลูกค้าที่ซื้อคุณไปใช้เค้าก็จะรู้เองว่าประสิทธิภาพของสินค้าคุณเป็นอย่างไร เขามาซื้อคุณใช้ก็แค่ครั้งเดียวแล้วก็จะไม่กลับมาซื้อคุณอีก เรื่องนี้เป็นเรื่องง่ายๆ ที่การค้าขายที่จะทำให้ผู้ประกอบการจะสามารถยืนขึ้นอีกครั้งได้หลังจากผ่านพ้นวิกฤติการณ์นี้ไป แต่ถ้าคุณเอาเปรียบผู้คน ธุรกิจของคุณก็ไปต่อไม่ได้อีกแน่นอน เรื่องนี้ก็ฝากไว้ให้คิดกันด้วย”  นางสาวภาปรัฐ หรืออีฟ   กล่าวปิดท้าย

               ทั้งนี้ที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดนครปฐม เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้มีการจับกุมผู้กักตุนสินค้าและลักลอบจำหน่ายสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานและโก่งราคาสินค้าเกินราคากลาง ได้หลายรายอย่างต่อเนื่อง แม้ทางหน่วยงานรัฐจะเอาจริงเอาจังกับเรื่องดังกล่าวตามนโยบายของรัฐบาลอยู่ก็ตาม

ปนิทัศน์ มามีสุข   นส.ปณิดา มามีสุข  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครปฐม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน