น้ำใจกลุ่มเพื่อนโตโลโปตี้ ทำข้าวกล่องแจกประชาชนวันละ400กล่อง (ชมคลิป)

22 เม.ย. 2563


 ที่ บริเวณ ตลาดสดเทศบาล อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี กลุ่มผู้ประกอบธุรกิจเพื่อนโตโลโปตี้  นำโดย นาย มานิต สถาปนะพิทักษ์กิจ และเพื่อนๆได้นำข้าวกล่อง ไข่เป็ดต้ม และน้ำดื่ม มาแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วไป นำไปรับประทานในช่วงสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของผู้มีรายได้น้อย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สภ.อู่ทอง เจ้าหน้าที่เทศกิจ จากเทศบาลอู่ทอง และเจ้าหน้าหน้าที่จากสมาคมกู้ภัยจักรนารายณ์ คอยช่วยจัดระเบียบยืนระยะระหว่างรอโดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิ  มีเจลล้างมือ ให้กับประชาชนที่มายืนต่อแถวรับข้าวกล่อง

 

 

น้ำใจกลุ่มเพื่อนโตโลโปตี้ ทำข้าวกล่องแจกประชาชนวันละ400กล่องนายมานิต เปิดเผยว่า เริ่มแรก ตอนที่พบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิค19 ที่ อ.อู่ทอง เป็นรายแรกของ จ.สุพรรณบุรี นาย ไกรวุฒิ ชลเวกสุวรรณ หรือ เฮียโอ ได้หารือกับเพื่อนๆในกลุ่มว่าจะทำข้าวกล่องไปให้ที่โรงพยาบาลอู่ทอง และ รพ.สต.จรเข้สามพัน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และยังคิดต่อไปว่าไหนๆก็ทำให้เจ้าหน้าที่แล้ว ประชาชนทั่วไปก็ได้รับผลกระทบจากโควิด19 เยอะมาก จึงอยากจะทำแจกให้กับคนทั่วไปบ้าง จึงรวบรวมทุนกันในกลุ่ม และก็บอกต่อกันไป ใครมีของอะไรที่จะนำมาทำอาหารได้ก็เอามา จากการปรึกษาหารือกันทำให้ได้ทุนมาจำนวนหนึ่งจึงนำเงินดังกล่าวมาทำข้าวกล่องแจกมาแล้วประมาณ 11วัน วันละ400กล่อง และจะแจกเฉพาะวันจันทร์ถึงวันศุกร์เท่านั้น

 

น้ำใจกลุ่มเพื่อนโตโลโปตี้ ทำข้าวกล่องแจกประชาชนวันละ400กล่อง

 เมนูในแต่ละวันก็ปรับเปลี่ยนไปตามของที่ได้ร่วมกันบริจาค อย่างเช่นวันนี้ ก็เป็นผัดพริกสดกับตับหมู ไข่เป็ดต้มสุก วันนี้ก็เป็นวันที่12แล้วพวกเราตั้งใจว่าจะทำข้าวกล่องแจกจนถึงสิ้นเดือนเมษายน หรือจนกว่าเงินทุนที่เหลือจากการรวบรวมกัน และของบริจาคจะหมด ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก เราคนไทยไม่ทิ้งกัน ต้องช่วยเหลือกันคนละไม้คนละมือขอให้พี่น้องชาวสุพรรณบุรี และคนไทยทั้งประเทศร่วมมือกันสู้หวังว่าเราจะก้าวผ่านวิกฤตไวรัสโควิด 19 นี้ไปได้ด้วยกัน ในไม่ช้า

ภาพ/ข่าว มงคล สว่างศรี ภัทรพล พรมพัก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค /จ.สุพรรณบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน