พ่อค้าเปิดคลิปเสียง แก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรทวงเงิน3 พัน ขู่กรรโชก ทำร้าย เผาบ้าน

2 ม.ค. 2565


วันที่ 2 มกราคม 2565   ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายมาโนช พวงน้อย อายุ 64ปี  และ นส.จินตนา มวยคล่อง อายุ 27ปี  2พ่อลูก เจ้าของร้านน้องมีนอาหารตามสั่ง  ถนนหัวดอน ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี   ว่าถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ใช้เบอร์ 0962826181  -0971472524  โทรมา หลอกหลวงทวงเงิน 3,000 บาท   พร้อมข่มขู่กรรโชกจะทำร้ายร่างกาย  เผาบ้าน และด่าทอด้วยถ่อยคำหยาบคายเป็นชุด  นับ100สาย    ก่อนผู้เสียหายทนไม่ไหวด่ากลับไป พร้อมออกมาเตือนภัยผู้สูงอายุที่อยู่บ้านคนเดี่ยว และร้านค้าต่างๆอย่างหลงเชื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์หากถูกโทรมาหลอกลวง
นส.จินตนา เล่าว่า เมื่อประมาณ 1เดือนที่ผ่านมา ได้เล่นโทรศัพท์เจอแอปเงินกู้แอปหนึ่ง  จึงลองกดเข้าไปสมัครดู ใช้บัตรประชาชนมาสแกนในแอป ใส่ข้อมูลส่วนตัวและเบอร์โทรศัพท์ จากนั้นก็ไม่ผ่านระบบตนก็ไม่ได้คิดอะไร            หลังจากนั้น ได้มีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เป็นชาย-หญิงพูดภาษาไทยไม่ชัด คาดว่าน่าจะเป็นต่างด้าว     โทรเข้ามาแจ้งว่าโทรมาจากบริษัทเมกก้า โดย นส.จินตนาได้กู้เงินไป 3,000บาท   วันนี้ครบกำหนดชำระเงิน  ทำไม่จึงปิดเครื่องหนี  พ่อแม่ ลูก ก็ปิดเครื่องหนี  เงินแค่ 3,000 บาท ไม่มีปัญญาจ่าย   ไปบอกมันมาชำระหนี้เดี๋ยวนี้นะ ไม่จ่ายก็ไม่จบ พร้อมข่มขู่ว่าจะไปทำร้ายร่างกายลูกสาว และเผาบ้านของตน   ตนจึงถามไปว่าชำระค่าอะไรเพราะไม่เคยกู้เงินกับใคร ก่อนตัดสายทิ้ง แก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้พยายามโทรเข้ามาอีกนับ 100 เบอร์   มาด่าตนด้วยถ้อยคำหยาบคายและรุนแรง หลายครั้ง ตนก็พยายามบล็อคเบอร์ทิ้งทั้งหมด  จนสถานการณ์ลุกลามไปทั่ว แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ได้โทรไปหา พ่อ แม่ ลูกสาวที่อาศะยอยู่ที่ จ.โคราช ทางครอบครัวที่โคราชก็ตกใจจึงมาถามตนว่าได้ไปกู้เงินใครไหม ตนจึงตอบว่าไม่เคยไปกู้ใคร  และโทรหาทุกคนในครอบครัว  โทรหาแฟน แม่แฟน โทรหาลุง  โทรหานายจ้างตนมาทวงเงินกับตน โทรรบกวนนับ100 สาย  ทำให้ครอบครัวตนเกิดความไม่สบายใจ และเป็นห่วง


 

ด้าน นายลุงมาโนช เล่าว่า  อยากออกมาเตือนภัยถึง ผู้สูงอายุ  ร้านค้า ร้านอาหาร  หรือใครที่ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาหลอกลวงแบบนี้  ไม่ต้องตกใจ  ให้บันทึกเสียงเก็บไว้เป็นหลักฐานนำหลักฐานไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่  พร้อมฝากบอกถึงแก๊งมิจฉาชีพ  ให้เลิกหลอกลวงชาวบ้าน  ถ้าไม่เลิกจะต้องถูกจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย

 บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน