ปีใหม่ที่อำเภอบ้านเขว้า ตร. ร่วมกับ ทต. ต้อนรับปีใหม่ ด้วยบริการอย่างประทับใจ

1 ม.ค. 2565


วันที่ 1 มกราคม 2565 ที่อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ ในช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลา 7.30 น. บริเวณโดมสวนสาธารณะสระหลวง ได้มีพิธีทำบุญตักบาตรปีใหม่ 2565 โดยมี นายสุวิทย์ ถนอมสัตย์ นายอำเภอบ้านเขว้า เป็นประธาน และมีทางด้าน นายธวัช จินชัย นายกเทศมนตรีตำบลบ้านเขว้า ได้นำคณะผู้บริหาร,ประธานสภา,สมาชิกสภา,ปลัด,ข้าราชการและพนักงานจ้าง รวมถึงประชาชนทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรมพิธีทำบุญตักบาตรปีใหม่ 2565 จัดโดย เทศบาลตำบลบ้านเขว้า โดยมีการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการ

 

 

 
โดยตลอดทั้งวันในวันนี้ วันแรกแห่งปี 2565 ในพื้นที่อำเภอบ้านเขว้า โดยเฉพาะที่ตลาดเทศบาลบ้านเขว้า ตลาดยอดฮิตที่มีอาหารพื้นบ้านขึ้นชื่อเป็นจำนวนมาก และบวกกับมีตลาดนัดชุมชน ( ถนนคนเดิน ) ในช่วงเวลาเย็น ทำให้ตลอดทั้งวัน มีประชาชนจำนวนไม่น้อย ต่างเดินทางแวะเวียนมาจับจ่ายใช้สอย ทั้งในส่วนข้าวของเครื่องใช้และเมนูอาหารท้องถิ่น ที่หากินได้ยากในเมืองหลวง การต้อนรับเข้าสู่พื้นที่ ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องให้การดูแลความปลอดภัยกันอย่างเป็นพิเศษ

สถานีตำรวจภูธรบ้านเขว้า พ.ต.อ.อานุภาพ ผิวอ่อน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเขว้า พ.ต.ท.สมพร งิมขุนทด สวป.สภ.บ้านเขว้า ร.ต.อ.สุรศักดิ์ กุสุมภ์ รองสว.จร.สภ.บ้านเขว้า/ร้อยเวร 20 พร้อมสายตรวจรถยนต์ สายตรวจรถจักรยานยนต์ สายตรวจตำบลตลาดแร้ง-โนนแดง และสายตรวจจราจร ได้ร่วมกันออกตรวจและรักษาความสงบเรียบร้อย อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้กับประชาชนที่มาจับจ่าย ซื้อขายสินค้า ที่ตลาดนัดเทศบาลตำบลบ้านเขว้า (ตลาดเย็น) เพื่อป้องกันเหตุในเขตเทศบาลตำบลบ้านเขว้า สร้างความปลอดภัยและความอุ่นใจให้กับพี่น้องประชาชน

 

 

 


นายธวัช จินชัย นายกเทศมนตรีตำบลบ้านเขว้า ได้จัดให้เจ้าหน้าที่กองสาธารณะสุขเทศบาลบ้านเขว้า เพิ่มเจ้าหน้าที่ในการตรวจคัดกรองจุดเข้า-ออกตลาด จัดให้มีการตรวจวัดอุณหภูมิ การสแกนแอปไทยชนะ หรือการลงทะเบียน รวมไปถึงการใช้แอลกอฮอล์ล้างมือ และการประชาสัมพันธ์ในการเดินเลือกซื้อสินค้าภายในตลาด ให้เว้นระยะห่างทางสังคมและป้องกันตนเอง ตามมาตรการการป้องกัน อย่างเต็มที่ ตามสโลแกนตลาดปลอดภัย แห่งเมืองผ้าไหม อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : นที นิลกลัด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน