พ่อเมืองเพชร- ผบก.เพชรบุรี ร่วมบินสำรวจสภาพการจราจร อำนวยความสะดวกในการเดินทาง

31 ธ.ค. 2564


วันที่ 31 ธันวาคม 2564  นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุลรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี  เจ้าหน้าที่กองการบินตำรวจ  ร่วมนำ ฮ. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขึ้นสำรวจสภาพการจราจร ถนนเพชรเกษม สาย 4 ประตูสู่ภาคใต้  ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี  ตั่งแต่บริเวณ วังมะนาว อ.เขาย้อย เขตติดต่อ จ.ราชบุรี ไปจนถึง อำเภอชะอำ เขตติดต่อ อ.หัวหิน  และถนนสายอำเภอแก่งกระจาน  พร้อมทั้งบินสำรวจสำสภาพแหล่งน้ำ  เขื่อนแก่งกระจาน และอ่างเก็บน้ำต่างๆในพื้นที่ ร่วมระยะทางประมาณ 100กิโลเมตร
นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า  จังหวัดเพชรบุรี และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สนับสนุนเฮลิคอปเตอร์  บินสำรวจสภาพการจราจรบนถนนเส้นทางสายหลัก เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับนักท่องเที่ยว และประชาชน ในการเดินทางลงสู่ภาคใต้ กลับภูมิลำเนา พบการจราจร ไม่หนาแน่นสามารถคล่องตัวได้ดีตลอดเส้นทาง   ส่วนแหล่งท่องเที่ยวมรดกโลกที่อำเภอแก่งกระจาน พบว่าตั่งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่วันละ6,000คน     แหล่งน้ำตามธรรมชาติ เขื่อนแก่งกระจาน อ่างเก็บน้ำในพื้นที่ พบว่ามีปริมาณน้ำเพียงพอใช้งานตลอดทั้งปี65    พร้อมกันนี้ยังพบการเผานาข้าวในพื้นที่อำเภอท่ายางซึ่งเป็นสาเหตุของค่าฝุ่น PM.5 เบื้องต้นได้ประสานนายอำเภอท่ายางเร่งตรวจสอบผู้กระทำผิดนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย


พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี  กล่าวว่า  พื้นที่ท่องเที่ยว หาดชะอำ หาดเจ้าสำราญ และแก่งกระจาน  ได้กำชับสถานีตำรวจในพื้นที่ออกอำนวยความสะดวกดูแลนักท่องเที่ยว  โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองชะอำเท่านั้น ที่อนุญาตให้นั่งดื่มสุราได้เท่านั้นเขตอื่นๆยังไม่มีการผ่อนปรน พร้อมกำชับให้ทุกสถานีเข้มงวดในพื้นที่ตามที่ สบค.กำหนดไว้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด19      ด้านสถานประกอบการบ้านพักพลูวิลล่า ช่วงนี้วัยรุ่นฉวยโอกาสช่วงนี้ไปมั่วสุ่มดื่มสุรา ใช้ยาเสพติด ตนได้กำชับส ภ.ชะอำ จัดจุดตรวจ จุดสกัดกลุ่มวัยรุ่นที่จะเข้ามาใช้บริการพลูวิลล่า  พร้อมขอความร่วมมือผู้ประกอบการบ้านพักพลูวิล่า ควรตรวจสอบผู้เข้าใช้บริการอย่างละเอียด  หากเป็นเยาว์ชนห้ามเข้าใช้บริการอย่างเด็ดขาด  หากพบการกระทำความผิดผู้ประกอบการจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา   ยุยง ชักจูง ให้เยาว์ชน กระทำความผิด  

 บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน