สังขละบุรี ปีใหม่ห่วงใยนทท.จัดสายตรวจดูแลความเรียบร้อย โรงแรมเต็มข้ามปี ค้าขายเงินสะพัด 20ล้าน

31 ธ.ค. 2564


เวลา 07.00. น. วันที่31 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี มีแหล่งท่องเที่ยวชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกสะพานไม้อุตตมานุสรณ์ (มอญ) และยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ แหล่งประวัติศาสตร์

นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาในพื้นที่จำนวนไม่ต่ำกว่า 50,000 คน ที่พักโรงแรมเต็มข้ามปี ร้านอาหาร ขายของฝากกลับมาคึกคักกันอีกครั้ง เงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท ทำให้การจราจรมีรถเพิ่มขึ้นกว่าวันธรรมดามาก

พ.ต.อ.ธนกร รอดเรือง ผกก.สภ.สังขละบุรี  เปิดเผยกับว่า คำสั่งของ พล.ต.ต. ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.กาญจนบุรี มีความเป็นห่วงใยถึงนักท่องเที่ยวมีข้อ สั่งการดูแลความปลอดภัยให้บริการนักท่องเที่ยวอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในพื้นที่ แก๊งค์มิจฉาชีพอาจจะแฝงตัวมา จัดสายตรวจตำรวจท่องเที่ยว ยุค4G เพื่อป้องกันเหตุระงับเหตุเกิดเหตุการณ์ขึ้นมาจะได้เข้าถึงในพื้นที่
นายวิจารณ์ กุลชนะรัตน์ นายกเทศบาลวังกะ  เปิดเผยว่าขอเรียนเชิญประชาชนนักท่องเที่ยวมาร่วมงานนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 ณ จุด ชมวิวเทศบาลวังกะ มีการแสดงโชว์ศิลปะวัฒนะธรรมของคนท้องถิ่น 5 สัญชาติ ใกล้เวลาเที่ยงคืนของวันใหม่มีการจุดพลุ 100 ชุด น้ำพุเต้นระบำแสงสีเสียงกลางแม่น้ำสามประสบ ผู้ที่จะเข้างานต้องผ่านการฉีดวัคซีน โควิด-19 มาแล้ว2ครั้ง หรือยอมให้ตรวจ  ATK ฟรี ที่หน้างานจึงจะเข้าไปร่วมงานได้ ตามมาตรการความปลอดภัยของโรค โควิด-19


ในส่วนเรื่องจุดคัดกรองมาตรการ โควิด 19 ตามสถานที่ท่องเที่ยวทางหน่วยงานราชการในพื้นที่ของอำเภอสังขละบุรี ได้บูรณาการร่วมกัน อาทิ สาธาณะสุขสังขะบุรี ปกครอง อส.อ.สังขละบุรี สภ.สังขละบุรี ตำรวจตระเวนชายแดน  134  ทหารเฉพาะกิจลาดหญ้า  ทหารพราน

นาย จิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวีผู้สื่อข่าวจังหวัดกาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน