ทช.จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือนทท.ช่วงเทศกาลปีใหม่ 23จังหวัด อันดามันและอ่าวไทย

30 ธ.ค. 2564


เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 64  นายโสพล ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้มอบหมายให้  นายอภิชัย เอกวนากุล รองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เป็นประธานปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว  ของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมใน พร้อมด้วย  พ.ต.ต. พีรพัฒน์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยาสารวัตรทำหน้าที่ทางน้ำ สถานีตำรวจน้ำปราณบุรี และกำลังเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจน้ำปราณบุรี  กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียงกัน  ณ จุดชมวิวชายหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
สำหรับศูนย์บริการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เป็น 1ในของขวัญปีใหม่ ที่ทางกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้มอบให้กับนักท่องเที่ยว ตามนโยบายของ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมต.ว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในช่วงปีใหม่ 2564     โดยทางกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้ดำเนินการจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว  จำนวน 44 ศูนย์  รวม 23จังหวัด  ตลอดแนวชายฝั่งทะเลอันดามัน และแนวชายฝั่งทะเลอ่าวไทย  มีการเตรียมความพร้อม จัดยานพาหนะ เจ้าหน้าที่ นักประดาน้ำ เรือยาง และอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล  เพื่อเตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ให้ปลอดภัย


พร้อมขอความร่วมมือนักท่องเที่ยว ที่เดินทางไปท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆของชายฝั่ง ไม่ควรนำขยะหรือพลาสติกทิ้งบริเวณชายหาด และทิ้งลงทะเล  ซึ่งขยะเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่ก่อมลพิษในทะเลได้ภายหลัง   ขณะที่ทางกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยังรณรงค์เรื่องการงดใช้พลาสติก และลดขชยะทะเล  โดยกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้มีแผนรองรับการลดขยะทะเลร่วมกันในอนาคตอยู่แล้ว

 บรรรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน