เด็กช่างไล่ยิงกันกลางถนนดับ 1 ราย เจ็บ 2 ราย

29 ธ.ค. 2564


เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 29 ธันวาคม 2564  ร.ต.อ.พนมกร พูลสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ รับแจ้งเหตุเด็กนักเรียนช่างกลยิงกันมีผู้เสียชีวิต และ ได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.ปากซอย สะแกงาม 14 แขวง แสมดำ เขต บางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.9 แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

 
ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน เจ้าหน้าที่พบ รอยเลือดหยดเป็นหย่อมๆส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ มีทั้งสิ้น 3 ราย ถูกนำตัวส่ง รพ.ใกล้เคียงไปก่อนหน้านี้ มี 1 รายที่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตขณะนำส่งที่ รพ.พีเอ็มจี ทราบชื่อคือ นาย ภูมิเมฆ อินทนนต์ อายุ 20 ปี ถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ หน้าอก 1 นัด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ มีจำนวน 2 ราย ชื่อ นาย คิม วิน อายุ 30 ปี เด็กปั๊มสัญชาติพม่า ถูกกระสุนลูกหลงไม่ทราบขนาดเข้าที่ได้ราวนมซ้าย ทะลุสะบักหลังข้างซ้าย ถูกนำตัวส่งรพ.บางปะกอก 8 รายที่ 2 ชื่อ นาย พัชรพล ยังไม่ทราบนามสกุล ถูกยิงเข้าที่ท้อง นำตัวส่ง รพ.นครธน  สอบสวน นาย ทัศน์ไทย (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี พยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตนทำงานเป็นช่างซ่อมประจำอู่รถไม่ไกลกัน ก่อน เกิดเหตุ มีนักเรียนอาชีวะ 2 ฝ่าย ทราบภายหลังว่าสังกัด วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสาคร และ เทคโนโลยีกรุงธน กว่า 10 คน ใช้รถมอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะไล่ยิงกันมาตาม ถนน สะแกงาม ฝั่งมุ่งหน้า พระราม 2 ก่อนที่จะมีผู้ล้มลงบริเวณปากซอย สะแกงาม 14 จากนั้นเหตุการณ์ก็ชุลมุนขึ้นอีก เมื่อมีเสียงอาวุธปืนดังอีกหลายนัด ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต และ คนถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ

 


ด้าน พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สน.แสมดำ และ กก.สส.บก.น.9 เร่งแกะรอย กล้องวงจรปิดหาที่มาที่ไปของเหตุไล่ยิงกัน ก่อนประสานให้พนักงานสอบสวน เดินทางไปตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิต และ สอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อระบุฝ่าย และ ติดตามตัว มือปืน มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ/ข่าว  ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน