สังขละบุรีเตรียมพร้อมรับนทท. ปีใหม่จัดงาน "มหัศจรรย์กลางสะพานมอญแม่น้ำซองกาเรีย"

29 ธ.ค. 2564


วันที่ 29 ธันวาคม 2564 นายปกรณ์ กรรณวัลลี นภอ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี มอบหมายให้ นายฉกาจ อาสนะ ปลัดอาวุโส อ.สังขละบุรี พร้อม พ.ต.อ.ธนกร รอดเรือง ผกก.สภ.สังขละบุรี ทหาร ฉก.ลาดหญ้า เทศบาลวังกะ ลงพื้นที่ตรวจสะพานไม้อุตตมะนุสรณ์ (สะพานมอญ) ทั้ง2ฝั่ง ระหว่าง ชุมชนไทยรามัญ ฝั่งตลาดสด ตรวจความมั่นคงและแข็งแรงของตัวสะพานอันไหนที่ชำรุดเสียหายให้เร่งซ่อมแซมเพื่อความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวใน พื้นที่จำนวนไม่ต่ำกว่า 30,000 คน ในช่วง ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 ตั้งจุดตรวจคัดกรอง โควิด-19 ทั้ง2 ฝั่งสะพาน และขอความร่วมมือจากร้านค้าจัดระเบียบเพื่อความเรียบร้อย เรือนำเที่ยว
นายวิจารณ์ กุลชนะรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลวังกะ กล่าวว่า การจัดงานสีสันสะพานไม้ฯ ในครั้งนี้จัดขึ้นในวันที่ 30-31 ธ.ค.64 ณ จุดชมวิว เป็นจุดหลัก มีศิลปิน พลพล สินเจริญบราเธอร์ส มีการจุดพลุข้ามปี การแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น อุโมงค์ไฟ น้ำพุแสงสีเสียง สะพานดาว ฯลฯ คาดว่ามีผู้ร่วมงานราว 1,000 คน ทางเทศบาลฯ เน้นการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 สายพันธุ์โอมิครอนเป็นหลัก จึงได้จัดทำจุดคัดกรองพร้อมอุปกรณ์เครื่องวัดอุณหภูมิและเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ คิวอาร์โค้ดไทยชนะ ณ บริเวณทางเข้าออกงานทั้ง 5 จุด ได้แก่ จุดชมวิวฯ, สะพานแดง สะพานศรีสุวรรณ, สะพานไม้ฝั่งวัดวังก์วิเวการาม, สะพานดาว(สะพานลูกบวบ) และสามประสบ อย่างเคร่งครัด ตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี ภายในงานจะมีการควบคุมจำนวนผู้ชมให้เว้นระยะห่าง 1 เมตร พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี ทหาร ตำรวจ และอาสาสมัคร ร่วมดูแลความปลอดภัยตามมาตรการ ส่วนร้านจำหน่ายอาหารภายในงาน จะมีการอนุญาตเฉพาะผู้ที่ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วเท่านั้น และงดการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ตลอด


พ.ต.อ.ธนกร รอดเรือง ผู้กำกับการ สภ.สังขละบุรี กล่าวว่า มีข้อเป็นห่วงบริเวณสะพานไม้ ในเรื่องจุดคัดกรองมาตรการโควิด เนื่องจากจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก หลั่งไหลไปเที่ยวชมสะพานในช่วงที่มีการจัดงาน จึงเน้นย้ำให้ผู้จัดงานดูแลความปลอดภัยและจำกัดจำนวนผู้เข้าชมสะพานในช่วงเวลาดังกล่าว

นายวิจารณ์ ยังได้กล่าวย้ำถึงการจัดงานว่า นอกจากจะปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิดที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัดแล้ว ทางเทศบาลฯ ยังได้จัดทำ คิวอาร์โค้ดแบบฟอร์มลงทะเบียนออนไลน์ (กูเกิ้ลฟอร์ม) และแบบฟอร์มลงทะเบียนสำหรับกรอกหน้างาน มีการตรวจคัดกรองการพกพาอาวุธ ยาเสพติด เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับความสนุกสนานและปลอดภัย เป็นการส่งความสุขต้อนรับปีใหม่ 2565 ให้คนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวส่วนผู้ประกอบการการโรงแรมที่พัก มีผู้เข้ามาจองเต็มข้ามปี คาดว่าปีใหม่นี้เงินสะพัดในพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทนาย

จิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวีผู้สื่อข่าวจังหวัดกาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน