หมัดทะลวงไส้ เขาทราย แกแล็คซี่ ร่วมกับพระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังตั้งโต๊ะแจก ข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมมอบเงินคนละ 500 บาท ช่วยเหลือประชาชน

22 เม.ย. 2563


วัดป้อมรามัญ  ตั้งโต๊ะแจก ข้าวสารอาหารแห้ง  500 ชุด พร้อมมอบเงิน 500 บาท ช่วยเหลือประชาชนในชุมชนได้รับผลกระทบจากโควิด 19 พร้อมจัดระเบียบแถว ตั้งจุดคัดกรองตามมาตรการ ตามคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อฯอย่างเคร่งครัด

เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 22 เม.ย.63 ณ. วัดป้อมรามัญ  ต.สวนพริก  อ.พระนครศรีอยุธยา  จ.พระนครศรีอยุธยา  พระครูเกษมจันทวิมล  หรือ พระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังเจ้าของฉายานิ้วมหามงคล ได้จัดตั้งโรงทานช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา2019  (COVID-19) โดยมีแจกข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ น้ำดื่ม จำนวน 500 ชุด พร้อมมอบเงินให้อีกคละ500 บาทเพื่อนำไปซื้อสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิต  ในช่วงวิกฤต  โดยมี นายสุระ แสนคำ หรือเขาทราย แกแล็คซี่ อดีตนักชกแชมเปี้ยนโลกขวัญใจชาวไทย ร่วมกับนายชัชชัย สาตราภัย เจ้าของค่ายมวย และ เก้า  กรุงเก่า กุ้ง  สาลิกา  ศิลปินนักร้อง  มาร่วมมอบของแจกของกันในวันนี้  เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 โดยมี ชาวบ้านหมู่ 4 ตำบล.สวนพริก มารับสิ่งของจำนวนมาก

 
ในการแจกของเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.) สวนพริก ผู้ใหญ่บ้าน  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน  มาช่วยคัดกรอง  พร้อมจัดระเบียบตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อ  อย่างเคร่งครัด โดยผู้ที่มารับสิ่งของจะต้องผ่านจุดคัดกรองก่อนเข้าพื้นที่รับสิ่งของ มีการตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์   ต่อแถวเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร และทุกคนต้องสวมแมสปิดปาก  เมื่อได้รับของแล้วจะต้องกลับบ้านทันที

จากการสอบถาม ชาวบ้าน ต.สวนพริก  ที่ เดินทางมารอรับสิ่งของที่ทางวัดแจกฟรี แต่เช้า กล่าวว่า ตน รู้สึกดีใจที่ทางวัด ป้อมรามัญ  โดยพระอาจารย์แดง ท่าน เป็นพระเมตตา ช่วยเหลือ ชาวบ้าน คนยากคนจน  แจกข้าวสารอาหารแห้ง  เปิดโรงทาน  มาโดยตลอด บ้างครั้งก็แจกเครื่องใช้ไฟฟ้าให้กับผู้ที่มาร่วมทำบุญที่วัดบ้าง หาพระที่เข้าใจเห็นใจช่วยเหลือชาวบ้านอย่างท่านนั้นหายาก

 

 


ด้าน พระครู เกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง   กล่าวว่า  “อาตมา เห็นความยากลำบากของญาติโยม ในชุมชน บางคนยังไม่มีงานทำ   จึงได้แจกของกินของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน  เพื่อแบ่งเบาภาระของญาติโยม ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19   ซึ่งทางวัดป้อมรามัญก็ได้มีมาตรการการดูแลป้องกัน ตามคำสั่งของคณะกรรมการ คณะสงฆ์อำเภอพระนครศรีอยุธยา มีเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.) สวนพริก ผู้ใหญ่บ้าน  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน มาคอย ควบคุมโรคติดต่อฯอย่างเคร่งครัดในการรับแจกสิ่งของ ส่วนทางชาวบ้านก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง