หนุ่มหลอนยาบ้าเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง

28 ธ.ค. 2564


วันที่ 28 ธ.ค. 64 เวลา 11.00 น. ร.ต.อ.กัมปนาท ศรีพระลาน ร้อยเวรสอบสวน สภ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้าน ที่ชุมชนตรอกพุทโธ ซ.6 หมู่ 3 ต.พระพุทธบาท จ.สระบุรี จึงประสานรถน้ำดับเพลิงเทศบาลเมืองพระพุทธบาทและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอพระพุทธบาท พร้อมกันไปยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบไฟลุกไหม้ภายในบ้านปูนชั้นเดียว และรถน้ำของเทศบาลเมืองพระพุทธบาทจำนวน 3 คัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามเนื่องจากเป็นชุมชนที่มีบ้านเรือนชิดติดกัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามกว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
ตรวจสอบในที่เกิดเหตุเป็นบ้านของนางบุญเตือน แก้วคง อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 54/1หมู่ 3 ต.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ได้ตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านถูกไฟเผาไหม้หมด ทั้งตู้เย็น ทีวี เสื้อผ้า และเงินสดที่เก็บไว้ภายในบ้าน คงเหลือเพียงพระพุทธรูป 1 องค์ ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการประเมินความเสียหาย และตรวจสอบต้นเพลิงไฟได้ลุกไหม้มาจากห้องที่อยู่ตรงด้านหน้าบ้าน สอบถามนางบุญเตือน แก้วคง เจ้าของบ้าน เล่าว่า บ้านหลังนี้ตนเองอยู่อาศัยมาตั้งแต่เกิด แต่ก็ไม่รู้ว่าลูกชายเผาบ้านเขาคิดยังไง ก็ไม่อยากให้กลับมาอยู่อีกแล้วอยากให้ตำรวจจับขังไปเลย


นางสาวปิยะมาศ แก้วคง อายุ 20 ปี น้องสาวผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ทรัพย์สินภายในบ้านถูกไฟเผาไหม้ไปทั้งหมด หยิบโทรศัพท์ออกมาได้เพียงแค่เครื่องเดียว รวมทั้งเงินสดที่เก็บไว้ในกระปุก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พี่ชายมีอาการคุ้มคลั่งตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว ได้พังข้าวของภายในบ้าน พอถึงช่วงกลางคืนพี่ชายเดินเข้าเดินออกทั้งคืนทำให้ตนเองไม่ได้นอนทั้งคืนพอรุ่งเช้าพี่ชายก็ยังโวยวายพังข้าวของอีกตนเองจึงออกมานั่งข้างนอกกับยาย จากนั้นอยู่ ๆพี่ชายก็เผาบ้าน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินการติดตามตัวนายอนัน แก้วคง อายุ 25 ปี (บอล)ผู้ก่อเหตุ ลูกชายของนางบุญเตือน แก้วคง ซึ่งได้หลบหนีไปก่อนหน้าแล้ว มาทำการสอบสวนต่อไป

ภาพ/ข่าว  เกียรติยง อัศวราศี  ผู้สื่อข่าว จ.สระบุรี   
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน