จังหวัดชัยนาทออกตรวจร้านอาหารตามมาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร COVID Free Setting

28 ธ.ค. 2564


วันนี้ 28 ธันวาคม 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายยุทธพร  พิรุณสาร  ปลัดจังหวัดชัยนาท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดชัยนาท เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางลงพื้นที่ออกตรวจติดตามสถานประกอบการตามมาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID Free Setting) สำหรับร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ในพื้นที่อำเภอเมืองชัยนาท




โดยนายยุทธพร  พิรุณสาร  ปลัดจังหวัดชัยนาท  เปิดเผยว่า ภายหลังที่ทาง ศบค.มีมติให้ปรับพื้นที่ตามสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งทางจังหวัดชัยนาทถือว่าเป็นพื้นที่สีเหลือง พื้นที่เฝ้าระวังสูง โดยทางรัฐบาลก็ได้มีการผ่อนคลายตามสภาพในแต่ละพื้นที่ โดยทางจังหวัดชัยนาทได้มีการกำหนดให้ร้านอาหาร หรือร้านจำหน่ายสุรา และสถานประกอบการอื่นๆสามารถจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ โดยอนุญาติให้นั่งทานในร้านได้แต่จะต้องปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันโควิด-19 เพื่อเป็นการผ่อนคลายในช่วงที่ใกล้จะถึงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และยังถือเป็นการส่งเสริมการท้องเที่ยว อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับผู้ประกอบการร้านค้ามีรายได้ในช่วงนี้

จังหวัดชัยนาทออกตรวจร้านอาหารตามมาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร COVID Free Setting

อย่างไรก็ตามเนื่องจากขณะนี้ในหลายประเทศพบการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19สายพันโอมิครอน ทางจังหวัดชัยนาทก็ได้เน้นย้ำให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจตราสถานประกอบการ ร้านอาหาร ที่ได้รับอนุญาตให้มีการจำหน่ายสุรา หรืออนุญาติให้มีการนั่งดื่มในร้านจะต้องปฏิบัติตามมาตรการ COVID Free Setting หรือ มาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กรที่กำหนดไว้ให้ร้านค้าต้องปฏิบัติ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเว้นระยะห่างระหว่างผู้ที่นั่งในร้าน เรื่องของการทำความสะอาดภายในร้าน และจะต้องปฏิบัติตามคำสั่งของจังหวัดชัยนาทที่ในช่วงนี้สามารถจำหน่ายสุราและให้นั่งดื่มสุราได้จนถึงเวลา 22.00 น. และตามที่ทางรัฐบาลได้กำหนดเอาไว้ 1 วันคือ วันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ สามารถจำหน่ายและดื่มในร้านได้ ไม่เกิน 01.00 น.ของวันที่ 1 มกราคม สำหรับการลงพื้นที่ออกตรวจในครั้งนี้ สถานประกอบการ ร้านอาหารส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือกับทางภาครัฐเป็นอย่างดี

ภาพ/ข่าว  วรชล  ฟักขาว ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก จ.ชัยนาท




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน